ลุงซานต้านับร้อยเข้าอบรมโรงเรียนฝึกซานตาคลอส

2018-11-02 15:47:13

ลุงซานต้านับร้อยเข้าอบรมโรงเรียนฝึกซานตาคลอส

Advertisement

ในช่วงเวลาก่อนถึงเทศกาลแห่งความสุขอย่างวันคริสต์มาสแล้ว ซานตาคลอสกว่า 200 คน จะมารวมตัวกันที่เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในรัฐมิชิแกนของสหรัฐฯ เพื่อฝึกอบรมเข้มข้นในการทำหน้าที่สวมบทบาทนักบุญนิโคลัสโรงเรียนซานตาคลอสแห่งนี้ชื่อว่า เดอะ ชาร์ลส์ ดับเบิลยู ฮาวเวิร์ด ซานตาคลอส สคูล อยู่ในเมืองมิดแลนด์ รัฐมิชิแกน ก่อตั้งเมื่อปี 2480 ถูกเรียกว่าเป็น “ฮาร์วาร์ดของโรงเรียนซานตาคลอส” ในแต่ละปีจะมีซานตาคลอสจากทั่วสหรัฐฯ แคนาดาและยุโรปเดินทางมาถึงโรงเรียนนี้ในเดือนตุลาคมเพื่อเข้ารับการอบรม 3 วัน
นักเรียนซานต้าที่เข้าอบรมมีทั้งศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่าที่มารวมตัวโดยจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของซานตาคลอส ชื่อของกวางเรนเดียร์แต่ละตัว การแต่งกายเป็นลุงซานต้าอย่างถูกต้องเหมาะสม วิธีการดูแลเคราสีขาว การเตรียมของเล่นที่เด็กๆต้องการไปจนถึงการบังคับรถลากเลื่อน

ในหมู่นักเรียนซานตาคลอสมีทั้งบุคคลทั่วไปที่เป็นซานต้ามือสมัครเล่น และยังมีซานต้ามืออาชีพที่คิดค่าปรากฏตัวและหารายได้พิเศษในช่วงเทศกาลคริสต์มาส โดยทอม วาเลนท์ คณบดีของโรงเรียนซานตาคลอสแห่งนี้ระบุว่า ไม่ว่าผู้เข้าอบรมจะมีจุดประสงค์อะไรก็ตาม โรงเรียนมีเป้าหมายเดียวกันคือสอนวิธีการให้พวกเขาตอบคำถามของเด็กๆ โดยเฉพาะคำถามใหญ่ที่สุดว่าเป็นซานตาคลอสตัวจริงหรือไม่ ซึ่งวาเลนท์หวังว่านักเรียนซานตาคลอสของโรงเรียนนี้จะตอบเด็กๆ ไปว่า พวกเขาคือจิตวิญญาณของคริสต์มาส และเป็นผู้ที่ยืนหยัดเพื่อความรักและการให้