บัสโดยสารพุ่งตกแม่น้ำแยงซี เหตุคนขับทะเลาะผู้โดยสาร

2018-11-02 15:25:41

บัสโดยสารพุ่งตกแม่น้ำแยงซี เหตุคนขับทะเลาะผู้โดยสาร

Advertisement

ภาพจากกล้องโทรทัศน์วงจรปิดจากรถบัสโดยสาร ซึ่งประสบอุบัติเหตุตกในแม่น้ำแยงซีในจีน เปิดเผยให้เห็นว่า คนขับรถบัสกำลังทะเลาะวิวาทกับผู้โดยสารคนหนึ่ง ชั่วขณะหนึ่ง ก่อนรถบัสพุ่งตกสะพานสูง 50 เมตรดิ่งลงในแม่น้ำ ในเขตเทศบาลนครฉงชิ่ง เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 13 ราย และสูญหายอีก 2 คน

รายงานก่อนหน้านี้ ระบุว่า รถบัสเสียหลักเนื่องจากหักหลบรถยนต์คันหนึ่งที่กำลังวิ่งสวนทางมา แต่ในภาพจากกล้องซีซีทีวี พบว่า คนขับรถกำลังทะเลาะชกต่อยกับผู้โดยสารคนหนึ่ง รถบัส ซึ่งวิ่งด้วยความเร็ว ก็พุ่งไปยังเลนตรงข้ามและชนแนวกั้นเพื่อความปลอดภัย ก่อนภาพถูกตัด เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า การทะเลาะวิวาทเป็นสาเหตุของโศกนาฏกรรมครั้งนี้ ในภาพ ที่แชร์โดยสื่อของจีน ยังได้ยินเสียงผู้โดยสารกรีดร้องด้วย

ตำรวจกล่าวว่า ผู้โดยสาร ซึ่งเป็นหญิงวัย 48 ปี มีชื่อเล่นว่า หลิว โกรธที่รถบัสคันดังกล่าวไม่จอดให้เธอลงป้ายที่เธอจะลง เธอโมโหเลยใช้โทรศัพท์มือถือของเธอตีคนขับรถ ชื่อว่า หราน เมื่อเขาปฏิเสธที่จะหยุดรถให้เธอลง ก่อนที่รถจะเสียหลักพุ่งชนแนวกั้น ตกลงไปในแม่น้ำ ในเขตหว่านโจว
การปฏิบัติการกู้ภัยครั้งใหญ่ใช้ทีมนักประดาน้ำและเรือหลายสิบลำ พร้อมเครน แต่ก็ไม่มีรายงานผู้รอดชีวิต ซากรถบัส ถูกดึงขึ้นมาจากแม่น้ำที่ความลึก 71 เมตรเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา ขณะที่ นักประดาน้ำก็เก็บกู้ศพของผู้โดยสารขึ้นมาด้วย

โซเชียลมีเดีย ต่างตำหนิผู้โดยสารคนดังกล่าวกันอย่างกว้างขวางเมื่อวันศุกร์ ว่าเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ แม้ว่าจะมีบางคนวิพากษ์วิจารณ์คนขับรถก็ตาม