“โอ๊ค”เทียบวิสัยทัศน์วัดกึ๋น “ทักษิณ-บิ๊กตู่”

2018-11-02 14:45:21

“โอ๊ค”เทียบวิสัยทัศน์วัดกึ๋น “ทักษิณ-บิ๊กตู่”

Advertisement

“โอ๊ค พานทองแท้” โพสต์คลิปวิดีโอเปรียบเทียบวิสัยทัศน์ “บิ๊กตู่-ทักษิณ” เรื่องค่าแรง ซัดอีกฝ่ายห่วงแต่นายทุน ไม่ห่วงคนยากจน ขณะที่คุณพ่อตอบคำถามแบบเข้าไปนั่งในหัวใจคน ขนาดพูดเอาไว้เป็น 10 ปี ยังทันสมัยโดนใจ


เมื่อวันที่ 2 พ.ย. นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ Oak Panthongtae Shinawatra ระบุว่า นายกฯ ประเทศกูมี กับ นายกฯประเทศกูเคยมี ใครอยากเห็นวิสัยทัศน์ ระหว่าง 2 นายกฯ แบบวัดกันตัวต่อตัว ต้องดูคลิปนี้ครับ บอกเลย

ในคลิปนี้ ลุงตู่ถาม - ทักษิณตอบ แปลกตรงที่คำตอบมีมาก่อนคำถามร่วม 10 ปี ไฉนปัจจุบัน มนุษย์ลุงท่านนี้ จึงย้อนยุคกลับไปถามโดยใช้แนวความคิดโบราณ จนเป็นเหตุให้คำพูดของนายกฯในอดีต กลับมาสอนมวย นายกฯคนปัจจุบันได้


ในคลิปนี้ นายกฯลุงตู่ยืนยันชัด ว่าลุงเป็นห่วงแต่นายทุน โดยลุงไม่ห่วงคนยากคนจนที่ไม่มีจะกิน ลุงกลัวแต่ว่าถ้าค่าแรงสูง จะไม่มีใครมาลงทุนในไทย ลุงพูดเต็มปากชัดเจน “ผมให้ไม่ได้ เพราะไม่มีสตางค์” (แหม่ ทีซื้ออาวุธ เรือเหาะ เรือดำน้ำ ฮ.แพงๆ ลุงมีตังค์ จ่ายเอา จ่ายเอา ไม่เคยบ่นราคาสูงไปนะลุงนะ)

ในคลิปนี้ อดีตนายกทักษิณฯ ตอบคำถามแบบเข้าไปนั่งในหัวใจคน มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง พยายามช่วยเหลือคนจนให้คอพ้นน้ำ สามารถหายใจได้ด้วยตัวเอง เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตคนยากคนจน ยึดหลักเมื่อเศรษฐกิจฐานรากมีกำลังซื้อ มีตัวเงินหมุนเวียน เศรษฐกิจโดยรวมก็จะดีขึ้น

ลองฟังกันดูครับ ขนาดคุณพ่อผมพูดเอาไว้เป็นสิบปี ยังทันสมัยโดนใจขนาดนี้ ถ้ารัฐบาลยอมให้เป็นกุนซือเศรษฐกิจแนะนำทางออกให้หล่ะก็เศรษฐกิจน่าจะดีกว่า ใช้บริการกุนซือของก็อป อย่างในปัจจุบันเยอะเลยครัชชช