เปลี่ยนให้ ยาว-ใหญ่ "เคน" เผยที่มานามสกุลใหม่

2018-11-02 12:15:36

เปลี่ยนให้ ยาว-ใหญ่ "เคน" เผยที่มานามสกุลใหม่

Advertisement

ควงคู่กันมาออกงานเปิดตัวแคมเปญ "คิง เพาเวอร์ แอนด์ ดิสนีย์ เอนด์เลส เซเลเบรชั่นส์" ด้วยกันสำหรับคู่ของ "เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค" กับ "เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา"  งานนี้เลยสอบถามหนุ่มเคนเรื่องการเปลี่ยนนามสกุล ได้ความว่าหลายคนแปลกใจเรื่องการเปลี่ยนนามสกุลของเรา เกิดอะไรขึ้น ?

เคน : คือว่าผมใช้พงศ์ภาณุมาตั้งแต่ตอนที่ผมเริ่มเข้าวงการ แต่ผมยังไม่มีโอกาสได้เปลี่ยนในบัตรประชาชน ล่าสุดผมก็เลยเดินทางไปเปลี่ยน ปรากฏว่าที่เขตเขาบอกนามสกุลนี้มีคนใช้ไปแล้ว ผมก็เลยเปลี่ยนไม่ได้ นั่นก็เลยเป็นที่มาของนามสกุลใหม่ พงศ์ภาณุภาค

ได้ดูฤกษ์หรือดูตัวเลขก่อนก่อนเปลี่ยนนามสกุลบ้างไหม ?

เคน : ไม่ได้ดูเลยครับ ผมคิดสดตรงนั้นเลย จริงๆ (หัวเราะ) มันเป็นเพราะผมไม่ได้เปลี่ยนมาตั้งแต่แรกด้วยแหละครับ และที่ผ่านมาคนก็รู้จักผมในฐานะ ภูภูมิ พงศ์ภาณุ มาตลอด ดังนั้นพอถึงเวลาที่ผมจะเดินทางไปเปลี่ยนมันก็เลยกลายเป็นว่าไม่ทัน สุดท้ายก็ต้องไปครีเอทเอาหน้างานเลย (หัวเราะ) แต่พอเติมคำว่า ภาค เข้าไป มันก็ดูยิ่งใหญ่ดีนะครับ

หลังจากที่เราเปลี่ยนนามสกุล มีคนเข้ามาทักเรื่องนี้บ้างไหม?

เคน : ไม่มีเลยครับ เพราะเอาจริงๆ ผมก็คิดว่ามันเพราะดีนะ ยาว ใหญ่ สะกดยาวๆ ถามว่าตัวผมเองรู้สึกกังวลไหมว่าถ้าหากเปลี่ยนนามสกุลแล้ว ดวงของผมจะเปลี่ยนตามไปด้วย จริงๆ เท่าที่เปลี่ยนมาก็ดีนะครับ ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย

เปลี่ยนนามสกุล และก็เปลี่ยนผู้จัดการส่วนตัวด้วย ?

เคน : ก็คือว่าพอผมมีความตั้งใจที่จะทำงานเพลงมากขึ้น ควบคู่ไปกับงานแสดง ซึ่งความถนัดตรงนี้มันอาจจะไม่ค่อยลิ้งก์กันสักเท่าไหร่ สุดท้ายผมก็เลยตัดสินใจว่าแยกออกมาดูแลตัวเองดีกว่าแต่คนมองว่าเรากับอดีตผู้จัดการน่าจะมีปัญหากัน ?

เคน : ไม่ได้มีปัญหาครับ เราสองคนไม่ได้มีปัญหากันเลย รวมถึงข่าวที่มีการโยงถึงคุณแม่ของเอสเธอร์ ผมก็ยืนยันเลยนะครับว่าเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับคุณแม่ คุณแม่ไม่ได้มีส่วนในการตัดสินใจเลยด้วยซ้ำ ผมเป็นคนตัดสินใจเองทุกอย่าง และก็จัดการทุกอย่างเองคนเดียวทั้งหมดตอนนี้เราให้คุณแม่ของเอสเธอร์ช่วยดูแลงานอยู่จริงไหม ?

เคน : ผมดูคิวเองครับ ก็คือว่าถ้าหากใครโทรมาเบอร์ที่ผมทิ้งไว้ในอินสตาแกรม นั่นคือเบอร์ที่ผมรับเองแน่นอน ดีลงานเองทั้งหมด แต่ถ้าหากเป็นงานใหญ่ๆ ที่ผมไม่ค่อยคุ้น ผมก็อาจจะต้องขอคำปรึกษาจากคุณแม่บ้างเหมือนกันพอเรามารับงานเองกลัวจะทำให้เรามีปัญหาในเรื่องการจัดคิวเรากังวลเรื่องนี้ไหม ?

เคน : ถ้าหากมองดู ณ ตอนนี้ ก็ยังไม่ได้มีปัญหาอะไรนะครับ อีกอย่างตัวผมเองก็อยู่ในวงการนี้มาสักพักแล้วเหมือนกัน ดังนั้นเรื่องการคุยงานดีลงานผมเองก็พอจะรู้มาบ้างนิดหน่อย ถึงแม้จะไม่ได้รู้ละเอียดหรือโปรมาก แต่ผมก็ตั้งใจจะศึกษาให้มากขึ้นเรื่อยๆ อยู่ครับทุกวันนี้ยังได้เจอกับพี่ผู้จัดการคนเก่าบ้างไหม?

เคน "มีเจอกันบ้างครับตามยิม และเวลาเจอกันเราก็พูดคุยทักทายกันปกติหลายคนโยงไปว่าเรื่องนี้อาจจะเกี่ยวกับ พี่เอ ศุภชัย ด้วย ?

เคน : พี่เอไม่เกี่ยวเลยครับ ไม่เกี่ยวกับพี่เอเลยแสดงว่าเราตั้งใจที่จะดูแลตัวเองไปตลอด ?

เคน : ถ้าหากเจอคนที่คลิ๊กกับเรา และเก็ตว่าเราชอบอะไร เราอยากทำอะไร หรือเราอยากจะไปในเส้นทางไหนของความฝัน ก็อาจจะมีก็ได้มั้งครับ
เอสเธอร์ รู้สึกยังไงที่คนส่วนใหญ่มองว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นเพราะคุณแม่ของเรา คุณแม่มีอาการเครียดไหม?

เอสเธอร์ : คุณแม่ไม่เครียดค่ะ เพราะมันก็เป็นเรื่องการตัดสินใจของพี่เคนคนเดียว และอย่างที่พี่เคนบอกไว้ในตอนแรก พี่เคนเขาเป็นคนจัดการเองทุกอย่าง ทั้งเรื่องงานและการดูคิวอื่นๆ คุณแม่ของเอสท่านไม่ใช่คนที่ตัดสินใจให้อยู่แล้วเอสเธอร์เคยได้รับฟีดแบคจากชาวเน็ตบ้างไหมว่าตั้งแต่เคนมาคบกับเรา เคนก็ดูเปลี่ยนไป ?

เคน : ผมขอตอบแทนแล้วกันครับ เปลี่ยนไปในทางที่ดีนะครับ คือผมไม่ได้หมายถึงในเรื่องงานนะ แต่ผมหมายถึงเขาทำให้ผมโตขึ้น มีสติในการทำงานมากขึ้น และก็คิดอะไรมากขึ้นเอสเธอร์ท้อไหมเพราะไม่ว่าจะเป็นประเด็นอะไรเราก็ถูกโยงเข้าไปหาตลอด ?

เอสเธอร์ : ไม่ท้อค่ะ มองว่ามันเป็นเรื่องปกติของวงการมากกว่าที่จะมีข่าวลักษณะนี้เข้ามา เราเข้าใจค่ะ