นักเลงเหนือนักเลง เผยโฉมมือฆ่าเจ้าพ่อมาเฟียบอสตันในคุก

2018-11-02 08:30:49

นักเลงเหนือนักเลง เผยโฉมมือฆ่าเจ้าพ่อมาเฟียบอสตันในคุก

Advertisement

สำนักงานทัณฑสถานสหรัฐอเมริกากำลังทำการสอบสวน การเสียชีวิตของนายเจมส์ “วิทตี” บัลเกอร์ วัย 89 ปี นักเลงใหญ่เจ้าพ่อมาเฟียเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ภายในเรือนจำรัฐบาลกลาง แฮเซลตัน เมืองบรูซตัน มิลส์ รัฐเวสต์ เวอร์จิเนีย เมื่อช่วงเช้าวันอังคาร (30 ต.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากบัลเกอร์ถูกย้ายที่คุมขังจากรัฐฟลอริดา มายังเรือนจำแห่งนี้ได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง

ผลการสอบสวนหาสาเหตุการตายยังไม่ได้ข้อสรุป แต่เจ้าหน้าที่เรือนจำเผยว่า ทางการสหรัฐสอบสวนเป็นคดีฆาตกรรม ซึ่งบ่งชี้ว่าบัลเกอร์ถูกทำให้ตาย

รายงานในหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทม์ส โดยอ้างแหล่งข่าวผู้คุมในเรือนจำแฮเซลตัน ระบุว่า บัลเกอร์ถูก “ทุบตีทำร้ายจนเสียชีวิต” ส่วนนายแฮงค์ เบรนแนน ทนายซึ่งเคยว่าความให้บัลเกอร์เมื่อปี 2556 เผยเพียงว่า บัลเกอร์นั่งวีลแชร์ขณะที่ “ถูกทำร้าย”
ล่าสุดสื่อสหรัฐรายงานว่า นักเลงใหญ่ระดับเจ้าพ่ออีกคน ที่ถูกขังอยู่ในเรือนจำแฮเซลตันก่อนแล้ว ตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่าบัลเกอร์ โดยแหล่งข่าวเผยว่า นายโฟติออส “เฟรดดี” กีส นักโทษชาวอเมริกันเชื้อสายกรีก วัย 51 ปี กับนักโทษรายอื่น ๆ อีกอย่างน้อย 1 คน ร่วมกันฆ่าเจ้าพ่อมาเฟียบอสตัน

นักสืบเอกชน เท็ด แม็คโดนัฟ ซึ่งรู้จักคุ้นเคยกับกีสดี เผยต่อผู้สื่อข่าวของบอสตัน โกลบ ว่า “เฟรดดีเกลียดคนเลว” เฟรดดีเกลียดผู้ชายที่ทำร้ายผู้หญิง และบัลเกอร์มีประวัติเคยฆ่าผู้หญิงมาก่อน นี่อาจเป็นเหตุผลง่าย ๆ ของการสังหารกีส และน้องชายแท้ ๆ ถูกศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิตเมื่อปี 2554 จากความผิดในหลายคดีอาญาร้ายแรง รวมถึงการบุกยิงสังหารนายอดอลโฟ “บิ๊กอัล” บรูโน เจ้าพ่อมาเฟียคนดังอีกราย ที่ลานจอดรถในเมืองสปริงฟีลด์ รัฐแมสซาชูเวตส์ เมื่อปี 2546 การตายของบัลเกอร์นับเป็นศพที่ 3 ของเรือนจำแฮเซลตัน ในรอบ 6 เดือน โดยก่อนหน้านี้มีนักโทษชาย 2 คนเสียชีวิต จากการต่อสู้กับนักโทษรายอื่นๆ ในเดือน ก.ย. และ เม.ย.