เพื่อแม่สุดที่รัก ภาพเจ้าสาวสักครั้งในชีวิต

2018-11-02 05:45:22

เพื่อแม่สุดที่รัก ภาพเจ้าสาวสักครั้งในชีวิต

Advertisement

กลายเป็นอีกเรื่องราวที่สร้างความซาบซึ้งสะเทือนใจแก่ชาวเน็ตจีนทั้งประเทศ เมื่อหญิงสาวจากมณฑลหูเป่ย์ ให้แม่ที่เป็นหม้ายมานาน ได้มีโอกาสสวมชุดเจ้าสาวถ่ายภาพสักครั้งในชีวิต ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้เป็นแม่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากฐานะยากจนมากในอดีต

เว็บไซต์ข่าวชั่งไห่อิสต์ รายงานว่า พ่อของหญิงสาวเสียชีวิตไปตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 ทำให้แม่ของเธอ นางเฉิน จ้าวหลิน ที่ไม่ได้เรียนหนังสือ ต้องเลี้ยงดูลูกน้อย 2 คนตามลำพัง ขณะที่ทำงานเป็นพนักงานกวาดถนน และเก็บขยะ ในเมืองชิหยาน

หญิงสาวที่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ เผยต่อผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์ชิหยาง อีฟว์นิ่ง นิวส์ ว่า หลังจากพ่อเสียชีวิต ครอบครัวเธอลำบากยากจนมาก แต่แม่ก็กัดฟันเลี้ยงดูลูกมาได้ แม่ร้องไห้บ่อยครั้ง เมื่อคิดถึงสามีที่จากไป
ตอนนี้เธออายุ 28 ปี มีหน้าที่การงานที่ดีพอสมควร จึงตัดสินใจทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อแม่ เพื่อแสดงถึงความกตัญญู เธอรู้ว่าแม่ไม่เคยถ่ายภาพตอนแต่งงานกับพ่อ เนื่องจากพ่อและแม่ยากจนมากในขณะนั้น

หญิงสาวติดต่อร้านถ่ายภาพงานสมรส โดยตัวเธอเองจะแต่งชุดเจ้าบ่าวสวมสูท และแม่วัย 63 ปีสวมชุดเจ้าสาวสีขาว หญิงสาวกล่าวว่า ผู้หญิงทุกคนล้วนต้องการสวมชุดแต่งงานสวย ๆ แม่ของฉันไม่เคยมีโอกาสนั้น ฉันตัดสินใจมอบโอกาสนั้นให้เธอ” และกล่าวว่า นี่เป็นครั้งแรกในชีวิต ที่เธอเห็นแม่ของเธอแต่งหน้าทาปากภาพชุดวิวาห์แม่-ลูกสาวชุดนี้ ได้กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์ของจีนแผ่นดินใหญ่ และมีผู้เขียนข้อความแสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก.