เตือนภัย! บางแสน คนร้ายดักสัญญาณรีโมทรถฉกทรัพย์

2018-11-01 15:05:06

เตือนภัย! บางแสน คนร้ายดักสัญญาณรีโมทรถฉกทรัพย์

เตือนภัยนักท่องเที่ยวไปเที่ยวบางแสน ระวังคนร้ายดักสัญญาณรีโมทรถยนต์ เพื่อรอจังหวะขโมยทรัพย์สินภายในรถ

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ แสนสุข ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายขโมยทรัพย์สินภายในรถยนต์ บริเวณถนนชายหาดบางแสน ซอย 2 ต.บางแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ฮอนด้าแจ๊สสีเหลือง หมายเลขทะเบียน 4กข 2833 กรุงเทพมหานคร พบ น.ส. เอ สงวนนาม อายุ 30 ปี น.ส.บี สงวนนาม อายุ 40 ปี เล่าว่าตนเองกับแฟนหนุ่มและเพื่อนสาวได้มาเที่ยวชายหาดบางแสน ระหว่างลงจากรถยนต์เพื่อไปเดินเล่นชายหาดได้กดล็อครีโมทเป็นที่เรียบร้อยแต่ไม่ได้ดึงประตูช้ำเพราะหมั่นใจว่า ระบบล็อคทำงาน เพราะมีสัญญาณไฟกระพริบ ครู่หนึ่งกลับมาที่รถยนต์ก็พบว่าประตูรถยนต์ไม่ได้ล็อค จึงตรวจสอบทรัพย์สินภายในรถยนต์ก็พบว่า มีกล้อง DSLR พร้อมเลนซ์ และเมมโมรี่การ์ด สำหรับถ่ายภาพ และเงินสดจำนวน 1 พันบาท ที่เก็บไว้ในกระเป๋าเงินรวมมูลค่าแล้วกว่า 8 หมื่นบาท ได้สูญหายไป ตนเองจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุคาดว่าคนร้ายน่าจะใช้ตัวดักสัญญาณรีโมทรถยนต์หรือไม่ก็ผู้เสียหายลืมล็อคประตูรถยนต์ทำให้คนร้ายรอจังหวะที่ผู้เสียหายลงไปยังชายหาดลงมือก่อเหตุลักทรัพย์สินภายในรถยนต์ก่อนจะหลบหนีไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ผู้เสียหายไปแจ้งความไว้ยัง สภ.แสนสุข และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงเพื่อใช้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป