มท.1 เล็งเปิดจุดในห้างฯ ตอบ 4 คำถาม

2017-06-13 10:15:10

มท.1 เล็งเปิดจุดในห้างฯ ตอบ 4 คำถาม


รมว.มหาดไทยเผยตอบ 4 คำถามวันแรกไม่พบข้อขัดข้อง เล็งเปิดจุดเพิ่มในห้างสรรพสินค้า ช่องทางอิเล็คทรอนิกส์เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงการตอบคำถาม 4 ข้อของประชาชนที่เริ่มต้นเป็นวันแรกเมื่อ วันที่ 12 มิ.ย. ว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะนี้ยังไม่มีการรายงานข้อขัดข้องเข้ามา และอาจจะมีการเพิ่มช่องทางด้วยการเปิดบูธในห้างสรรพสินค้า แต่ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมเพราะต้องใช้งบประมาณ แต่หากเอกชนสนับสนุนก็สามารถทำได้เลย  
ส่วนช่องทางการอิเล็คทรอนิกส์นั้น มีความเป็นไปได้ แต่คงไม่ใช่การส่งอีเมล์ เพราะในการตอบคำถามของประชาชนต้องใช้เลขประจำตัวประชาชน 13 หลักในการยืนยันตัวตน และหากมีการสวมสิทธิ์ผลจะมีการเปลี่ยนแปลงทันที ส่วนตัวได้สั่งการให้ภูมิภาคประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชน เนื่องจากนายกรัฐมนตรีต้องการให้เป็นความสมัครใจ ไม่มีการบังคับ  

Advertisementส่วนผู้ที่ไม่มีความสามารถด้านการเขียน  ขอให้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของเจ้าหน้าที่ เชื่อว่าเจ้าหน้าที่จะหาทางออกได้ ไม่จำเป็นต้องมีการออกกฎระเบียบแต่อย่างใด ส่วนในบ้างจุดที่เจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ ตนได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวและจะมีการแก้ไขปัญหาต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง