นักท่องเที่ยวแน่นดอยอินทนนท์ แห่สัมผัสหนาวเกือบทะลุ 10,000คน

2018-10-28 12:05:57

นักท่องเที่ยวแน่นดอยอินทนนท์ แห่สัมผัสหนาวเกือบทะลุ 10,000คน

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศต่างหลั่งไหลขึ้นดอยอินทนนท์เพื่อสัมผัสอากาศหนาวเนืองแน่นวันเดียวเกือบทะลุ 10,000 คน

เมื่อวันที่ 28ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้าที่ จ.เชียงใหม่ได้มีสภาพอากาศหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตามยอดดอยต่างๆได้มีอากาศหนาวเย็นจัดติดต่อกันมานานหลายวัน เป็นการส่งสัญญาณว่าเข้าสู่ฤดูหนาวตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวตามยอดดอยต่างๆ โดยเฉพาะที่บริเวณอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งในวันนี้อุณหภูมิลดลง โดยอุณหภูมิต่ำสุดบริเวณยอดดอยอินทนนท์วัดได้เพียง 8 องศาเซลเซียส ขณะที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุด 11 องศาเซลเซียสสภาพอากาศ ฟ้าเปิด มองเห็นทะเลหมอกชัดเจน สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่มารอชมทะเลหมอก และสัมผัสอากาศหนาวจำนวนมาก โดยช่วงเช้ามีจำนวนนักท่องเที่ยวขึ้นมาบนยอดดอยแล้วกว่า 7,180 คน และมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

นายวสันต์ จันทร์เทพ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ . จอมทอง จ . เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สภาพอากาศช่วงเช้า อากาศเริ่มหนาวเย็นลงหลังจากฝนหยุดตกมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาสัมผัสธรรมชาติเป็นหมู่คณะมากขึ้น และเชื่อว่าจากนี้เข้าสู่หน้าหนาวจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันเดินทางขึ้นมาเพิ่มมากขึ้นในทุกๆวัน เพราะตอนนี้ก็เริ่มมีการจองห้องพักบนดอยมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่งแม่ปาน ที่เป็นเส้นทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สวยงามที่สุดของประเทศไทยจะเปิดให้ประชาชนได้รับชมในวันที่ 1 พ.ย. นี้

Advertisement
น.ส.ดวงพร แก้วบังวัน เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ปกคลุมถึงประเทศเวียดนามตอนบน และประเทศลาวแล้ว คาดว่าจะแผ่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้ภาคเหนือมีปริมาณฝนลดลง และมีอากาศหนาวเย็นขึ้น

ขอขอบคุณ : ภาพจากอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์


Advertisement