ดีเบตผู้นำ ปชป. “มาร์ค”พร้อมแก้เหลื่อมล้ำ

2018-10-26 18:35:26

ดีเบตผู้นำ ปชป. “มาร์ค”พร้อมแก้เหลื่อมล้ำ

Advertisement

ว่าที่หัวหน้าพรรคนประชาธิปัตย์ดีเบตคึกคัก “มาร์ค”พร้อมเป็นรัฐบาลเพื่อแก้ปัญหาเหลื่อมล้ำ “หมอวรงค์” เล็งออกกฎหมายให้สินบนคนที่แจ้งเบาะแสการโกง ขณะที่ “อลงกรณ์” ย้ำไม่เอานายกฯคนนอก ชนวนวิกฤตของชาติ


เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่พรรคประชาธิปัตย์ มีการจัดดีเบตชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ ภายใต้ชื่องาน "ดีเบตประชาธิปัตย์ คนไทยจะได้อะไร" โดยผู้ดีเบตประกอบด้วย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้สมัครหมายเลข 1 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้สมัครหมายเลข 2 และ นายอลงกรณ์ พลบุตร ผู้สมัครหมายเลข 3



นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ถ้าพรรคประชาธิปัตย์ภายใต้การนำของตนสามารถชนะเลือกตั้ง เงื่อนไขการร่วมรัฐบาลต้องอยู่ที่นโยบาย พรรคประชาธิปัตย์จะเป็นรัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ไม่ใช่ไปเป็นรัฐบาลเพื่อให้คนในพรรคได้มีตำแหน่ง ถ้าได้เป็นนายกรัฐมนตรี จะแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ มุ่งไปที่เศรษฐกิจฐานราก ไม่ใช่แก้ด้วยประชานิยม ประกันรายได้เกษตรกร ประกันราคาพืชผล แก้ไขความเหลื่อมล้ำเพื่อเศรษฐกิจฐานราก





ด้าน นพ.วรงค์ กล่าวว่า ถ้าเป็นผู้นำพรรคประชาธิปัตย์แล้วชนะเลือกตั้ง ต้องมีสิทธิ์เลือกคนมาทำงานด้วย โดยมีหลักว่าต้องเป็นคนที่ต้องการปราบปรามการทุจริต ไม่เข้าข้างคนที่ใช้อำนาจโดยมิชอบ เคารพกฎหมาย ไม่ร่วมกับพรรคที่จาบจ้วงสถาบัน แก้ปัญหาการทุจริต ออกกฎหมายที่ให้สินบนแก่คนที่ฟ้องว่ามีการโกง

ขณะที่ นายอลงกรณ์ กล่าวว่า เราชนะเป็นอันดับ 1 จัดตั้งรัฐบาลเองแน่นอน แต่ถ้าเราเป็นอันดับ 2 เราให้พรรคที่ได้คะแนนอันดับ 1 ตั้งรัฐบาลไปก่อน แต่ถ้าเขาตั้งไม่ได้ เราจะเป็นคนจัดตั้ง ตนไม่เอานายกฯคนนอก เพราะจะเป็นชนวนวิกฤตของชาติ