นายกฯให้กำลังใจ “น้องเต้าอี้”

2017-06-12 12:55:26

นายกฯให้กำลังใจ “น้องเต้าอี้”

นายกฯ ขอบใจ “น้องเต้าอี้”พร้อมเป็นกำลังใจในการดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข หายจากอาการป่วยโดยเร็วเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ได้อ่านข้อความของ ด.ช.ธรรมสมิต นวเศรษฐกุล หรือ “น้องเต้าอี้” อายุ 8 ปี ที่เผยแพร่ทางโซเชียลมีเดียเป็นข้อความที่เขียนด้วยลายมือตัวเอง เพื่อให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีในการทำงาน พร้อมกับเชิญชวนไปชมภาพยนตร์เรื่อง Gleason ในวันที่ 17 มิ.ย.นี้ โดยกล่าวว่า “ขอขอบใจน้องเต้าอี้ที่ได้ส่งกำลังใจให้กับนายกรัฐมนตรี แม้ร่างกายน้องเต้าอี้จะไม่สมบูรณ์แต่ยังนึกถึงผู้อื่น แสดงถึงจิตใจที่มีความโอบอ้อมอารี จึงขอส่งกำลังใจกลับไปยังน้องเต้าอี้ให้สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสุขและหายจากอาการป่วยโดยเร็ว พร้อมทั้งย้ำว่าครอบครัวและคนรอบข้างจะเป็นพลังสำคัญที่ช่วยผลักดันให้น้องเต้าอี้มีกำลังใจที่ดี โดยใช้ศักยภาพที่มีอยู่ในการพัฒนาตนเอง และทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่นได้เหมือนกับเด็กปกติทั่วไป”

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Gleason ที่น้องเต้าอี้เชิญนายกฯไปร่วมชมด้วยนั้น นายกฯเห็นว่า ภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นหนึ่งในภาพยนตร์สารคดีตัวอย่างที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติและร่วมช่วยเหลือสังคม รวมทั้งยังให้ความรู้เกี่ยวกับโรคและการดูแลผู้ป่วยอย่างถูกวิธี จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้พิเศษกว่าภาพยนตร์ทั่วไป


อย่างไรก็ตาม แม้วันที่ 17 มิ.ย. จะตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่นายกรัฐมนตรีมีภารกิจราชการที่ค้างอยู่มาก และต้องเตรียมการสำหรับการปฏิบัติงานในสัปดาห์ถัดไป จึงอาจมอบหมายให้คณะทำงานโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีไปร่วมชมภาพยนตร์กับน้องเต้าอี้แทน