ทริปอิ่มพุงกางกับ ผลไม้สดๆ ในสวน จ.ระยอง

2017-06-12 12:50:35

ทริปอิ่มพุงกางกับ ผลไม้สดๆ ในสวน จ.ระยอง

ช่วงเดือน พ.ค. – ก.ค.แบบนี้ นอกจากจะมี ‘สายฝน’ ตกลงมาช่วยดับร้อนช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมาแล้ว ยังเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเราจะมีของอร่อยๆ ให้กินกันอีกด้วย เพราะบรรดาผลไม้ไทยทั้งหลาย จนถึงสุดยอดผลไม้ไทยอย่าง "ทุเรียน" ที่จะสุกงอมออกมาตั้งหน้ารอให้เราหาซื้อมารับประทานกัน และด้วยเหตุนี้ เป้าหมายการเดินทางครั้งนี้จึงเป็นสวนผลไม้ไทยในแหล่งเพาะปลูกที่ใหญ่สุดในประเทศ อย่าง จ.ระยอง ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นัก ..เตือนไว้ก่อนเลยว่า ทริปนี้ มีน้ำลายหกกันอย่างแน่นอน

 
เราเดินทางไปกับ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ เที่ยวชมสวนผลไม้ จ.ระยอง โดยจุดหมายเราอยู่ที่ "สวนสุภัทราแลนด์" สวนผลไม้ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชิม? ต้องเรียกว่า ‘กิน’ จึงเหมาะกว่า ผลไม้สดๆ ในพื้นที่กว่า 800 ไร่นี้มีผลไม้ให้เลือกมากมาย ทั้ง เงาะ, มังคุด, สละ, มะเฟือง หรือไฮไลต์อย่าง "ทุเรียน" หลายสายพันธุ์ เต็มอิ่มในแบบที่ใครยังไม่หนำใจก็อยู่รับประทานไปเรื่อยๆ จนสวนปิดกันได้เลย และในฤดูการท่องเที่ยวชิมผลไม้แบบนี้ เราไม่ต้องกลัวว่าคนจะเยอะ กินผลไม้ได้ไม่เต็มอิ่ม เพราะสวนสุภัทราแลนด์ ได้ลงทุนว่างระบบจัดการกันเป็นอย่างดี โดยใช้รถรางในการพาทักท่องเที่ยวไปชิมผลไม้ในจุดต่างๆ ที่ได้เตรียมไว้

ด้วยระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นัก จึงสะดวกสำหรับใครที่ต้องการเที่ยวแบบมาเช้า-เย็นกลับ หรือหากมีเวลาอีกสักวัน ที่ จ.ระยอง ก็ยังมีที่เที่ยวให้ได้ไปสัมผัสความงาม ถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจเป็นที่ระลึกกันอีกมากมาย อย่างเช่น เขาแหลมหญ้า ในอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด หรือที่สวนสมุนไพร สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งตั้งอยู่บริเวณศูนย์บำรุงรักษาและบ้านพักพนักงาน ของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หากใครสนใจค้างคืนที่ จ.ระยอง แนะนำว่าที่ โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง ช่วงนี้มีโปรโมชั่นพิเศษยาวไปจนถึงวันที่ 20 ธ.ค. เลยทีเดียว สามาถดูรายละเอียดง่ายๆ ได้ที่ www.capekantaryhotels.com

การท่องเที่ยวไม่ได้จำกัดเพียงแค่ภูเขาหรือทะเลเท่านั้น แต่ด้วยเพราะฤดูฝนอาจทำให้บรรยากาศการเดินทางไม่น่าอภิรมย์ไปหน่อย อย่าเพิ่งท้อไป ... ประเทศไทยยังมีที่เที่ยว (แถมอร่อยด้วย) อย่างที่ได้แนะนำมา ..ใครที่พอมีเวลาว่าง จัดสรรเวลาจองตั๋วเดินทางกันแพ็กกระเป๋าไว้ได้เลย รับรองว่าประสบการณ์การรับประทานผลไม้ในสวนนั้นช่วยเพิ่มพลังบวกให้กับชีวิตได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Advertisement

(สวนสมุนไพร สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี)

แท็กที่เกี่ยวข้อง