รวมมือปืนสังหารเซียนไก่ชน

2018-10-21 22:10:37

รวมมือปืนสังหารเซียนไก่ชน

รรท.ผบช.ภ.7 แถลงจับมือปืนสังหารเซียนพนันไก่ชนรับสารภาพผู้ตายมาจีบเมียรัก แถมติดหนี้เมื่อวันที่ 21 ต.ค. พล.ต.ธนา ชูวงศ์ รรท.ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.อ.เทียนชัย คามะปะโส รรท.ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.วิทัศน์ บริรักษ์ รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.อาจิน บัวผัน ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายสมพร แตงพลับ อายุ 37ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/1 หมู่ที่ 8 ต.ดอนยาง อ.เมือง จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบุรี เลขที่ 339/2561 ลงวันที่ 20 ต.ค.ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมของกลางอาวุธปืน อาร์ก้า 1 กระบอก กระสุน รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟไอ สีขาวดำ ทะเบียน 1 กช เพชรบุรี 305ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 20.46 น. วันที่ 26 ส.ค.2561 นายสมพร ได้ใช้อาวุธยิงนายคมสันต์ หรือ หนึ่ง แจ่มจำรัส อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ที่ 7 ต.สำมะโรง อ.เมือง จ.เพชรบุรี บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.เมืองเพชร-ธนบุรี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 79 หมู่ที่ 7 ต.สำมะโรง อ.เมือง จ.เพชรบุรี


Advertisementจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นนายสมพร แตงพลับ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหา รับสารภาพว่ามีปัญหากับนายคมสันต์ ผู้ตาย เนื่องจากผู้ตายมักจะโทรศัพท์ไปจีบภรรยาของตน ในทำนองชู้สาว อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องหนี้สิน โดยตนได้ทวงถามมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่ได้รับการชดใช้ ทำให้ครอบครัวของตนเดือดร้อน ส่วนนายคมสันต์ ผู้ตาย อยู่อย่างมีความสุข จึงคับแค้นใจ และไปติดต่อซื้ออาวุธปืนมาในราคา 8,000 บาท จากนั้นจึงแวะเวียนไปดูความเคลื่อนไหวของนายคมสันต์หลายครั้ง กระทั่งถึงวันก่อเหตุตนดื่มสุราย้อมใจจนเมาได้ที่ จากนั้นจึงขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟไอ สีขาวดำ ทะเบียน 1 กช เพชรบุรี 305 พร้อมกับเอาปืนอาร์ก้า ใส่กระสอบมาด้วย มุ่งหน้าไปที่บ้านนายคมสันต์ โดยแอบเข้าทางหลังบ้านและคอยอยู่พักหนึ่ง จึงเห็นนายคมสันต์เข้ามาทางหน้าบ้านแล้วเดินไปคุยโทรศัพท์อยู่ใกล้กับจุดที่ตนซุ่มรอยู่ จึงได้จังหวะใช้อาวุธปืนยิงใส่นายคมสันต์ทันที 3 นัด จากนั้นนายคมสันต์พยายามวิ่งหนีและล้มลงที่บริเวณประตูหน้าบ้าน ส่วนตนก็รีบหลบหนีไปกระทั่งมาถูกตำรวจจับได้ในที่สุด

ตำรวจจึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และนำตัวไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพ พร้อมดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำหรับนายคมสันต์นั้น เคยถูกจับคดีค้ายาบ้า เมื่อปี 2554 จนกระทั่งเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน จึงหันมาเป็นเซียนพนันไก่ชนและเป็นนักเลงวัวลาน


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง