เพศไหนก็สุขใจได้ "เต็งหนึ่ง" ยืดอก !! ประกาศชัด "เป็นเกย์ครับผม" (คลิป)

2018-10-21 11:20:10

เพศไหนก็สุขใจได้ "เต็งหนึ่ง" ยืดอก !! ประกาศชัด "เป็นเกย์ครับผม" (คลิป)"ถึงแม้จะมีเสียงแทรกใจให้รบกวนจิตอยู่บ้าง แต่ก็ไม่สามารถลบเลือนความสุขที่มีอยู่ทุกๆ วัน ..." 
ลุกขึ้นปรบมือดังๆ กันเลยค่า หลังมีแต่คำสรรเสริญชื่นชมและมอบกำลังใจให้  "เต็งหนึ่ง" เพราะการตัดสินใจประกาศว่าตัวเอง "เป็นเกย์" นั้น...แสนยากเย็น แต่เขาก็สามารถกลั่นกรองคำพูดที่มุ่งหมายถึงความเป็นตัวตนที่แสนภาคภูมิใจ ...


Advertisement
เป็นหนึ่งในอดีตสมาชิกบอยแบนด์ วง "บี-โอ-วาย B.O.Y" "เต็งหนึ่ง  คณิศ ปิยะปภากรกูล" ซึ่งขณะนี้โกอินเตอร์ฝึกฝนภาษาและการแสดงเพื่อเดินหน้าเอาดีต่อในวงการบันเทิงประเทศจีน ในบทบาทพระเอก โดยแฟนคลับชาวจีนเรียกเขาว่า "KRIST QIAO" และที่ผ่านมาเขายังฝากผลงานไว้ให้ติดตามอีกมากมายทั้งละคร ถ่ายแบบ หรือแม้แต่เป็นเชฟทำอาหาร สามารถดูย้อนหลังได้ทางยูทูบอีกด้วย


Advertisement
ล่าสุด หนึ่งเต็งหนึ่ง ได้โพสต์ผ่านยูทูบ โดยยอมรับว่าตัวเองเป็น "เกย์" ระบุว่า "เราภูมิใจมากที่ได้อัดวิดีโอนี้ และโพสต์ด้วยตัวเอง ด้วยการเชียร์และอยู่ข้างๆ มาตลอด 6 ปี ของคนในครอบครัว เราอยากจะบอกว่า เราภูมิใจมากที่เป็นเกย์มากนะ และความสามารถไม่เคยลดลงเลย ไลค์ แชร์ และกดติดตามด้วยนะครับ"


When I talk with my mom about GAY topic https://youtu.be/DSKdo39Wo3M

โดยในคลิปที่ "เต็งหนึ่ง" พูดถึงเพศสภาพตัวเองนั้น เต็งหนึ่งได้เขียนแคปชั่นบรรยายไว้ว่า "จริงๆ วิดีโอนี้เป็นวิดีโอแรกในช่องนี้เลยที่ไม่ได้ตัดต่อ แต่งสี หรือใส่เพลงประกอบใดๆ เพราะอยู่ต่างประเทศ แล้วเรียนค่อนข้างหนัก เลยไม่มีเวลา  (บวกกับความขี้เกียจด้วย แหะๆ) แต่ก็หวังว่าจะเป็นวิดีโอที่แสดงให้เห็นถึงความจริงใจที่ต้องการจะพูดคุยให้ฟังแล้วกันนะครับ ถ้ามีเวลากว่านี้ สัญญาว่าวิดีโอสวยๆ จะกลับมาอย่างแน่นอนฮะ" ทั้งนี้ เต็งหนึ่งยังกล่าวต่ออีกว่า  “ได้เปิดเผยกับคุณแม่ ตั้งแต่อายุ 26 ว่า ตัวเองเป็นเกย์ โดยตอนหนึ่งในระบุว่า การเป็นเกย์ของผมไม่ได้ทำร้ายใคร” แถมย้ำด้วยว่า เคยมีแฟนเป็นผู้ชายจริงแต่ขณะนี้หัวใจยังว่าง โสดสนิท

Advertisement


ณ วันนี้มีความสุขกับการเป็นตัวของตัวเอง ครอบครัวมีความสุข สามารถทำให้ที่บ้านมีความสุขได้ พวกเรามีความสุขกัน นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวเองมีความสุขที่สุดแล้ว ส่วนคนที่กำลังจะวิพากษ์วิจารณ์ ก็เป็นสิทธิของคุณ การพิมพ์อะไรลงไปในอินเตอร์เน็ตแล้ว ทุกคนสามารถเห็นได้ อยากให้คิดเยอะๆ ว่า การทำร้ายคนอื่นด้วยคำพูดอาจทำให้คนอื่นเสียใจได้ และอาจเปลี่ยนชีวิตไปเลย อยากให้คิดเยอะๆ ก่อนที่จะพิมพ์ และอยากให้ทุกคนเป็นตัวเองให้มีความสุขที่สุดการออกมาบอกอย่างเป็นทางการว่า เป็นเกย์ ไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัวอะไรเลย คนในครอบครัวอยากให้พูดมาตั้งนานแล้ว โดยเฉพาะคุณแม่ ที่อยากจะให้ทุกคนรู้ว่าการที่คนในครอบครัวเข้าใจเรื่องนี้ และให้การยอมรับมันเป็นของขวัญที่มีค่ามากแค่ไหนกับตัวเรา ซึ่งเราก็เห็นด้วยมากๆ 

Advertisement


ส่วนถ้าจะมีคอมเมนต์ในแนวทางลบๆ เราก็คงไม่ไปบังคับอะไรใคร เพราะคนเราเกิดและเติบโตมาในครอบครัวไม่เหมือนกัน ถ้าคุณจะถ่มคำดูถูกไว้ที่นี่ ก็ไม่สามารถทำให้เราหรือครอบครัวเราต่ำลงได้เลย เรายังก้าวไปข้างหน้าเรื่อยๆ ทั้งอนาคตและความสามารถ ขอบคุณ ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวโพสต์คลิปดังกล่าวไปก็มีแฟนๆ ที่ติดตามในยูทูบโพสต์ให้กำลังใจ พร้อมทั้งขอให้เต็งหนึ่งมีความสุขในแบบนี้ทุกวัน บ้างก็บอกว่าชอบแนวคิด รอยยิ้ม น้ำเสียง ที่สัมผัสได้ถึงความจริงใจ บางคนก็บอกว่าไม่ว่าเต็งหนึ่งจะเป็นยังไงก็ชอบในแบบที่เจ้าตัวเป็นด้วย อาทิ

Advertisement
"คุณเต็งหนึ่งครับ ผมติดตามผลงานของคุณมานาน ทั้งงานเพลง งานละคร จนกระทั่งคุณมาทำอาหาร และผมก็พอจะมองออกว่า คุณเป็นอะไร แต่ผมเคารพและเข้าใจ ว่าสมัยนี้เรื่องของเพศทางเลือก มีเยอะแยะมากมาย แต่ที่ผมเข้ามาแสดงความคิดเห็น คือผมอยากจะบอกว่า คุณอยากเป็นอะไร เพศไหน หรือรักใคร คุณทำไปเถอะครับ ผมขอให้คุณมั่นใจในตัวเอง มีความสุขในสิ่งที่คุณเป็น ก็พอครับ แค่คุณเป็นคุณ ครอบครัวเข้าใจคุณ ผมว่าแค่นี้ก็น่าจะพอแล้วใช่ไหมครับ สำหรับผม ผมก็จะรักและติดตามผลงานของคุณต่อไป ผมขอให้คุณเจอคนรักที่ดี คนดีๆ นะครับ คุณเต็งหนึ่ง"