“ชาราโปวา” ไม่ฟิตถอนตัววิมเบิลดัน

2017-06-11 18:30:14

“ชาราโปวา” ไม่ฟิตถอนตัววิมเบิลดัน

มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาวชาวรัสเซีย เผย ไม่สามารถลงแข่งขันเทนนิส วิมเบิลดัน ที่อังกฤษ ช่วงสิ้นเดือนนี้ที่อังกฤษได้ เนื่องจากยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บที่ขาซ้าย

 

หลังพ้นโทษแบน 15 เดือน ชาราโปวา กลับมาลงแข่งอีกครั้ง ก่อนจะได้รับบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อต้นขาซ้ายในศึก อิตาเลียน โอเพ่น เมื่อ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา และจากนั้นก็ไม่ได้ลงแข่งรายการใดอีก ล่าสุด อดีตนักหวดสาวมือ 1 ของโลก ได้ออกมาเปิดเผยบนเฟชบุคส่วนตัว ระบุว่า ไม่สามารถลงแข่งในศึกเทนนิสวิมเบิลดัน ซึ่งจะเริ่มรอบคัดเลือกช่วงสิ้นเดือน มิ.ย. นี้
 
นักหวดสาวชาวรัสเซีย โพสต์ข้อความลงบนเฟชบุ๊คส่วนตัวว่า “หลังเข้าตรวจร่างกาย พบว่าอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อที่ได้รับมาตั้งแต่การแข่งขันที่กรุงโรมทำให้ฉันไม่สามารถลงแข่งขันตามโปรแกรมที่วางไว้ได้ รวมถึงขอบคุณสมาคมเทนนิสอังกฤษที่ให้การสนับสนุนการกลับมาของฉันโดยให้สิทธิ์ไวลด์การ์ดในรายการที่เบอร์มิงแฮม ฉันจะเฝ้ารอเวลาที่จะได้กลับมาแข่งที่นี่อีกครั้งในปีหน้า ฉันจะทำงานอย่างหนักเพิ่อฟื้นฟูร่างกาย และรายการต่อไปที่ฉันจะลงแข่งขันนั้น คือทัวร์นาเมนต์ที่สแตนฟอร์ด (แบงค์ ออฟ เดอะ เวสต์ คลาสสิก ที่เมืองสแตนฟอร์ด สหรัฐฯ 30 ก.ค. นี้)”

แท็กที่เกี่ยวข้อง