สั่งปรับ-พักใบอนุญาตขับขี่ คนขับรถทัวร์ทิ้งผู้โดยสาร

2018-10-16 15:30:40

สั่งปรับ-พักใบอนุญาตขับขี่ คนขับรถทัวร์ทิ้งผู้โดยสาร

จบลงด้วยดี คนขับรถทัวร์ทิ้งผู้โดยสารกลางดึกที่ จ.ระยอง ยอมรับผิดยกมือไหว้ขอโทษ ขณะที่ขนส่ง สั่งลงโทษสูงสุดปรับ-พักใบอนุญาตขับขี่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ต.ค.ที่สำนักขนส่งจังหวัดระยอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชาติชาย มัฆวิมาลย์ ขนส่งจังหวัดระยอง ได้เรียกตัวนายจำนงค์ คำบุญมี อายุ 73 ปี และนายธีรวัฒน์ คำบุญมี อายุ 39 ปี คนขับรถทัวร์ 2 พ่อลูก โดยมีนายทวีศักดิ์ วีระไชยานันท์ ตัวแทนบริษัทชาญทัวร์ เดินทางมารับฟังด้วย พร้อมคู่กรณีคือ นางจันทร์หอม ศรีรักษา อายุ 50 ปี น.ส.รัชนีกร ศรีรักษา อายุ 22 ปี สองแม่ลูกผู้โดยสารที่ถูกทิ้งลงรถกลางดึกเมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมาโดยเดินทางมากับหลานสาว วัย 1 ขวบและ 3 ขวบ พร้อมทนายความเพื่อมาสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้น

ภายหลังการสอบสวนนายจำนงค์ คำบุญมี อายุ 73 ปี และนายธีรวัฒน์ คำบุญมี อายุ 39 ปี สองพ่อลูกคนขับ ได้ลุกขึ้นยอมยกมือไหว้ขอโทษพร้อมยอมรับผิดทุกอย่าง ยืนยันไม่มีเจตนาทิ้งผู้โดยสาร ส่วนทางด้านเรื่องฟ้องร้องที่อาจทำให้บริษัทเสียหายตามที่มีผู้โพสต์นั้น เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทแม่ที่ จ.ขอนแก่น จะดำเนินการ

Advertisement
ขณะที่นางจันทร์หอม กล่าวว่า หลังมีการสอบสวนและพูดคุยกันในวันนี้แล้ว พอใจกับการลงโทษของสำนักงานขนส่งจังหวัด ยืนยันไม่ได้ติดใจกับเรื่องดังกล่าวแล้ว และไม่อยากให้บริษัทไล่สองพ่อลูกคนขับออก ไม่ต้องการให้มีใครตกงาน

ด้านนายชาติชาย มัฆวิมาลย์ ขนส่งจังหวัดระยอง กล่าวว่า เบื้องต้นได้ลงโทษตามระเบียบจากการสอบปากคำคนขับและผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเรื่องที่ชัดเจนและเป็นเรื่องที่น่าตำหนิอย่างมาก คือ ทิ้งผู้โดยสารก่อนถึงจุดหมายปลายทางในยามวิกาลด้วย ได้เปรียบเทียบ-ปรับคนขับสูงสุด 5,000 บาท และเนื่องจากพฤติกรรมที่ด้อยการให้บริการ จึงสั่งเพิ่มโทษอีกคือพักใบอนุญาตขับรถ 30 วัน พร้อมกับสั่งเปรียบเทียบ-ปรับบริษัทรถทัวร์ดังกล่าว หลังนำรถออกนอกเส้นทางอีก 10,000 บาท ส่วนมาตรการแก้ไขปัญหา จะเรียกคนขับรถทัวร์ทุกบริษัทมาอบรมในเรื่องการให้บริการอีกด้วย

Advertisement