ตร.ช่วยนักธุรกิจญี่ปุ่นถูกจับเรียกค่าไถ่

2017-06-10 09:50:30

ตร.ช่วยนักธุรกิจญี่ปุ่นถูกจับเรียกค่าไถ่


ตำรวจรบุกอพาร์ตเมนต์ช่วยเหลือนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น  หลังถูกแก๊งคนร้ายสัญชาติเดียวกันจับตัวเรียกค่าไถ่ พบสภาพถูกทรมาน โดนตีขาจนหัก คาดช่วยไม่ทันกลายเป็นศพ เหตุพบเลื่อย ถุงดำ เตรียมพร้อม


เมื่อเวลา 22.30 วันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองกำกับการตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือ นายวาตานาเบ้ ซินามิ นักธุรกิจเกี่ยวกับบริษัทเครื่องมือการแพทย์ ซึ่งถูกคนร้ายสัญชาติญี่ปุ่น 3 คน จับตัวไปเรียกค่าไถ่ เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา จากนั้นได้นำตัวนาย วาตานาเบ้ มากักขังไว้ที่ภายในห้องพักเลขที่ 719 ชั้น 7 ของอพาร์ตเมนต์แกรนด์ ไฮ เทค ทาวเวอร์ ภายในซอยเอกมัย 23 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.
ต่อมาวันที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมาครอบครัวของ นายวาตานาเบ้ ไม่สามารถติดต่อได้ เกรงว่าจะได้รับอันตราย และคาดเดาว่า นายวาตานาเบ้ ถูกเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่เป็นผู้รับเหมาลักพาตัวไป จนกระทั่งคนร้ายได้ติดต่อมาที่ภรรยาว่า ไม่ต้องตามหาสามี ทางภรรยาของนายวาตานาเบ้ จึงเข้าขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย โดยแจ้งผ่านตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 พร้อมกับแจ้งความไว้ที่ สน.ทองหล่อ หลังทราบเรื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่หาเบาะแสจนกระทั่งได้ข้อมูลและติดตามจนพบความเคลื่อนไหวของคนร้าย สืบเนื่องจากหนึ่งในแก๊งคนร้ายได้ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน 5กฆ 2491 กรุงเทพมหานคร เพื่อมาซื้อของ ทางเจ้าหน้าที่ทำการสะกดรอยตามจนสามารถจับกุมได้ที่บริเวณปากซอย สุขุมวิท 26 แล้วพาตัวมายังห้องพักดังกล่าว พร้อมบุกเข้าจับกุมคนร้ายได้ทั้งหมด พบ นายวาตายาเบ้ ถูกมัดด้วยสายไฟบนเตียง สภาพถูกทรมานและถูกตีด้วยไม้เบสบอลที่ขาซ้ายเป็นแผล ขาขวาหัก อาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งไปรักษาตัวที่ รพ.บำรุงราษฎร์อย่างเร่งด่วน
พล.ต.ท.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น. กล่าวว่า หากเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยเหลือช้ากว่านี้ คาดว่า นายวาตานาเบ้ อาจจะถูกฆ่าเสียชีวิตไปแล้ว เนื่องจากภายในห้องพักพบอุปกรณ์ เช่น เลื่อยและถุงพลาสติกสีดำ คาดว่าเตรียมพร้อมเพื่อจะอำพรางศพ สำหรับสาเหตุการกรรโชกทรัพย์อยู่ระหว่างการสอบสวน แต่มีการโยกย้ายเงินเป็นจำนวนมาก และยังระบุตัวเลขไม่ได้ ส่วนจะมีผู้ต้องหามากกว่า 3 คนหรือไม่นั้น ต้องสอบสวนอีกครั้ง เบื้องต้นจะควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง