รวมภาพ! เสกสมรส"เจ้าหญิงยูเจนี"พระราชนัดดาควีนอังกฤษ

2018-10-12 23:10:14

รวมภาพ! เสกสมรส"เจ้าหญิงยูเจนี"พระราชนัดดาควีนอังกฤษเจ้าหญิงยูเจนี รัชทายาทแห่งราชวงศ์อังกฤษ เข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าบ่าวสามัญชน เมื่อวันศุกร์ ที่วิหารในพระราชวังวินด์เซอร์ นับเป็นพิธีวิวาห์ครั้งที่ 2 ของราชวงศ์ในปีนี้ หลังจากคู่ของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาร์เคิล ในเดือนพฤษภาคม 


เจ้าหญิงยูเจนี วัย 28 ชันษา พระธิดาองค์เล็กในเจ้าชายแอนดรูว์ ซึ่งเป็นพระราชโอรสองค์ที่ 3 ของสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เอลิซาเบ็ธที่ 2 กับซาราห์ เฟอร์กูสัน ดัชเชสแห่งยอร์ก อดีตพระชายา เข้าพิธีเสกสมรสกับ นายแจ็ค บรูคส์แบงค์ วัย 32 ปี ในวิหารเซนต์ จอร์จ ภายในพระราชวังวินด์เซอร์ ในเมืองวินด์เซอร์ ห่างจากกรุงลอนดอนไปทางทิศตะวันตกประมาณ 34 กิโลเมตรAdvertisementวิหารเซนต์ จอร์จ ในพระราชวังวินด์เซอร์ เคยถูกใช้เป็นสถานที่จัดพิธีเสกสมรส ระหว่างเจ้าชายแฮร์รี กับเมแกน มาร์เคิล เจ้าสาวชาวอเมริกัน เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2561  งานพิธีเสกสมรสเจ้าหญิงยูเจนี เชิญแขกผู้มีเกียรติประมาณ 1,200 คน เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน และจะมีงานเลี้ยงอาหารกลางวัน ภายในพระราชวังวินด์เซอร์ หลังเสร็จพิธีในวิหาร


เจ้าหญิงยูเจนี เป็นรัชทายาทลำดับที่ 9 ของราชวงศ์อังกฤษ ทรงคบหากับบรูคส์แบงค์มานานหลายปี ฝ่ายชายขอเจ้าหญิงแต่งงานเมื่อเดือน ม.ค.ต้นปีนี้ ระหว่างทั้งสองเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนที่ประเทศนิการากัว ในอเมริกากลาง โดยเลือกสถานที่ทิวทัศน์โรแมนติก ฉากหลังเป็นทะเลสาบและภูเขาไฟ.


Advertisement


Advertisement