"อนุทิน" ลั่นพรรคภูมิใจไทยขอเป็นผู้เลือก

2018-10-12 16:35:14

"อนุทิน" ลั่นพรรคภูมิใจไทยขอเป็นผู้เลือก

Advertisement

"อนุทิน" ลั่นพรรคภูมิใจไทยขอเป็นผู้เลือก ปฏิเสธเป็นพรรคอะไหล่ พร้อมเปิดมิติใหม่เศรษฐกิจเป็นหลัก การเมืองเป็นรอง งงตั้ง "พ.อ.เศรษฐพงค์" นั่งโฆษกคนใหม่ แต่ไม่พูดการเมือง

เมื่อวันที่ 12 ต.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้พรรคภูมิใจไทยมีอายุมากกว่า 10 ปี เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ในฐานะหัวหน้าพรรคจะทำองค์กรให้ก้าวหน้ายั่งยืน ขณะนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นพรรคภูมิใจไทยโฉมใหม่เพราะเรานำผู้เชี่ยวชาญมาทำงานด้านต่างๆ ระดมสมองเพื่อพัฒนาแนวคิดไปสู่นโยบายสำหรับการเลือกตั้ง นโยบายวันนี้การเมืองถือเป็นเรื่องรอง แต่เศรษฐกิจต้องมาเป็นหลัก ต้องคิดถึงปากท้องของประชาชน เมื่อท้องอิ่ม ในกระเป๋ามีเงิน ประชาชนก็จะสามารถพัฒนาคุณภาพชีวิตได้ ส่วนเรื่องเล่ห์เหลี่ยมการฟาดฟันและวาทกรรมทางการเมืองที่นำมาทำลายคู่แข่งเพื่อเข้าสู่อำนาจนั้น คนในพรรคจะไม่พูดเรื่องที่เกี่ยวกับการเมืองถ้าไม่จำเป็นหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยังกล่าวถึงการมอบหมายให้ พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ อดีตรองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) เป็นโฆษกพรรคคนใหม่ ว่า เพราะพรรคภูมิใจไทยจะไม่เอาการเมืองมาเป็นตัวหลักในการขับเคลื่อน แต่ต้องการนำเทคโนโลยียุคใหม่เพื่อมาสื่อสารให้กับประชาชน จะไม่จับเพื่อเอามาโต้การเมืองหรือชิงไหวชิงพริบ แต่จะใช้นโยบายเพื่อประชาชน ส่วนตัวเชื่อมั่นว่าเลือกคนได้ถูกต้องแล้ว เมื่อถามว่า มีการวางตัว พ.อ.เศรษฐพงค์ให้เป็นถึงระดับรัฐมนตรีใช่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า วันนี้กำหนดวันเลือกตั้งให้ได้ก่อน ส่วนเป้าหมายแรกของพรรคภูมิใจไทยคือทำอย่างไรให้ผู้สมัครได้เป็นผู้แทนของปวงชนชาวไทย หลังจากนั้นอะไรจะเกิดให้เป็นเรื่องของอนาคต เป็นเรื่องของผลการเลือกตั้ง
เมื่อถามถึง การร่วมงานกับพรรคการเมืองอื่นเพื่อจัดตั้งรัฐบาลในอนาคต นายอนุทิน กล่าวว่า การร่วมกับพรรคอื่นถือเป็นสิ่งที่ดี ทุกอย่างจะไปทางไหนจะต้องไม่ผิดกฎหมาย ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ มีความชอบธรรมและเป็นที่ยอมรับ สำคัญที่สุด ต้องขึ้นอยู่กับความไว้วางใจที่ได้รับจากประชาชน จึงต้องรอผลการเลือกตั้ง เมื่อถามต่อว่า พรรคภูมิใจไทยไม่ได้ปิดกั้นการร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ใช่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า เราดูตัวเองเป็นหลัก ไม่ใช่ดูคนอื่นเป็นหลัก ทำไมต้องบอกว่าเราไปร่วมกับคนนั้นคนนี้ ทำไมไม่คิดว่าคนอื่นจะมาร่วมกับเราบ้าง ให้เราได้เป็นผู้เลือกบ้าง ทำงานใหญ่ทั้งที ต้องให้ตัวเองมีความมั่นใจและมั่นคงมากที่สุด เมื่อถามย้ำ พรรคภูมิใจไทยไม่ใช่พรรคอะไหล่ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคตั้งใจทำงานขนาดนี้แล้ว ถ้าหากได้รับความไว้วางใจที่มากพอสมควร เราก็ต้องแปรความต้องการของประชาชนว่าการที่เขาเลือกเราเข้ามาจำนวนเท่านี้ เขาต้องการให้เราเป็นอะไร