กระบะเข้าเกียร์ถอยค้างไว้ บิดกุญแจสตาร์ทหล่นจากชั้น 6

2018-10-10 17:55:47

กระบะเข้าเกียร์ถอยค้างไว้ บิดกุญแจสตาร์ทหล่นจากชั้น 6

Advertisement

หนุ่มใหญ่ขับรถกระบะถอยเข้าซองอาคารจอดรถ อย. ลืมปลดเกียร์ว่าง ทำธุระเสร็จ เปิดประตูบิดกุญแจสตาร์ท รถถอยหลังตกจากชั้น 6 พังยับ โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ สีขาว เลขทะเบียน 1ฒร 8294 กรุงเทพมหานคร ตกลงมาจากอาคารจอดรถของ อย.ชั้น 6 สภาพพังยับทั้งคัน ส่วนผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย คือ นายจิรภัทร วีรชาติวัฒนา โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตนายจิรภัทร เล่าว่า มาติดต่องานที่ศูนย์วันสต๊อปเซอร์วิส ขับรถขึ้นไปจอดที่อาคารจอดรถชั้น 6 ตอนจอดได้ถอยหลังเข้าซอง และเผลอค้างเกียร์ถอยหลังไว้ขณะดับเครื่อง หลังทำธุระเสร็จแล้ว เมื่อเปิดประตูรถ ได้เข้าไปในรถเพียงแค่ขาเดียว พอสตาร์ทรถ ปรากฏว่ารถเกิดถอยหลังทันที จึงรีบกระโดดออกจากรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนข้างซ้าย ส่วนรถได้ถอยหลังตกลงมาจากอาคารจอดรถ และกระแทกที่กั้นชั้น 3 ได้รับความเสียหาย ส่วนรถได้กระเด็นตกลงมา ทั้งนี้ส่วนตัวแขวนพระสมเด็จวัดปากน้ำ รุ่นก่อสร้างพระปฐมเจดีย์ และพระหลวงปู่หมุน วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว รุ่นปี 2543

ด้าน นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการ อย. กล่าวว่า สำหรับอาคารจอดรถดังกล่าว เป็นอาคารที่สร้างขึ้นสมัย นพ.บุญชัย สมบูรณ์สุข เป็นเลขาธิการ อย. เปิดใช้เมื่อปี 2558 สามารถจอดได้ 600 คัน ส่วนความเสียหายไม่ติดใจเอาความ ขอแค่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บก็พอ ทั้งนี้ อาคารมีขอบปูนกั้นชัดเจน จากนี้ถือโอกาสทบทวนความแข็งแรงของอาคารด้วย อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำหากจอดรถในชั้นจอดสูง ต้องตั้งสติ ตรวจสอบเกียร์ว่าอยู่ถูกตำแหน่งหรือไม่