ชื่นมื่น...เปิดใจ "เคลลี่" หมั้นน้อง "นาย" สุดหวาน

2018-10-10 15:35:32

ชื่นมื่น...เปิดใจ "เคลลี่" หมั้นน้อง "นาย" สุดหวาน

Advertisement

เข้าพิธีหมั้นอย่างชื่นมื่นไปแล้วเมื่อเช้านี้สำหรับพระเอกหนุ่ม "เคลลี่ รัฐพงศ์ ธนะพัฒน์" และ "นาย ชนุชตรา สุขสันต์" โดยเมื่อช่วงเช้าได้มีขบวนขันหมากและพิธีแบบประเพณีไทยไปอย่างเรียบร้อย ล่าสุดทั้งสองได้จูงมือออกมาสัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า


เคลลี่ : ผมโชคดีมากครับ มีเจ้าสาวที่สวยที่สุดและน่ารักที่สุด ดีใจมากๆ ที่มีผู้ใหญ่ที่เมตตา ญาติพี่น้องที่เรารัก เพื่อนฝูงที่เรารักมาร่วมงานกันเยอะมาก วันนี้อาจจะดูแลไม่ทั่วถึงก็ต้องกราบขอโทษด้วยนาย : ต้องขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนทุกท่านที่มาในวันนี้ วันนี้ก็ดีใจมากนะคะ เป็นวันของเราที่เป็นวันสำคัญด้วย และบรรยากาศอบอุ่นมาก งานเป็นไปอย่างที่เราตั้งใจไว้ค่ะ
เมื่อคืนนอนหลับไหม?


เคลลี่ : ผมนอนไม่หลับมาหลายคืนแล้วครับ (หัวเราะ) จริงๆ ไม่ได้ตื่นเต้นว่าจะแต่งนะ แต่ตื่นเต้นกังวลเรื่องของการดูแลแขก เพราะเวลาเรามีงานแบบนี้เราอาจจะดูแลไม่ทั่วถึง ผมเองโดยนิสัยจะชอบดูแลคน ก็จะคอยระแวงตลอดว่าคนนั้นคนนี้ไม่มีใครดูแล เวลานอนก็จะนึกถึงว่าเราจะดูแลแขกเรายังไง แต่ทุกอย่างก็ราบรื่นดีนะครับนาย : แต่เมื่อคืนนายนอนหลับ พี่เคลลี่เขาแอบตื่นเต้นพิธีเมื่อเช้าเป็นยังไงบ้าง?

เคลลี่ : พิธีเมื่อเช้าดีมากนะครับ มีพิธีสงฆ์ พิธีแห่ขันหมากก็สนุกสนานมาก สวมแหวนหมั้น รับไหว้แขกผู้ใหญ่ แล้วก็รดน้ำสังข์ เมื่อสักครู่ก็ได้รับประทานอาหารกัน แล้วก็มาให้สัมภาษณ์ วันนี้จริงๆ เป็นงานที่สนุกนะ ผมเครียดนะคิดว่างานแต่งมันจะต้องเหนื่อยว่าเราจะจัดดูแลคนยังไง แต่ไม่ได้เหนื่อยกายเลย เพราะว่าสนุกมาก ไม่ได้เหนื่อยใจเลยดีใจนะครับ อย่างที่บอกว่าได้เจ้าสาวสุดสวย น่ารักนะครับ ก็ดีใจนาย : ดีใจเหมือนกันค่ะที่ได้พี่เคลลี่เป็นเจ้าบ่าว หล่อมากวันนี้

ตอนพิธีสวมแหวนมีพูดอะไรกันบ้าง?เคลลี่ : ตอนสวมก็บอกว่า พี่รักน้องนายนะ I love you พูดบ่อยมากเลยวันนี้ (หัวเราะ)

นาย : นายก็บอกว่า I love you too. ค่ะ (ยิ้ม)มีคำมั่นสัญญาให้กันอย่างไรบ้าง?

เคลลี่ : ก็บอกตั้งแต่แรกเลยครับ คือสัญญากับครอบครัวน้องนายด้วย เพราะเขาไว้วางใจให้เราดูแลน้องนาย ก็สัญญาว่าเราจะดูแลน้องนายให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และสัญญากับน้องนายว่าจะรักน้องนายคนเดียว จะดูแลน้องนายตลอดไป น้องนายเป็นคนน่ารักนะครับ นอกจากจะมอบความรักให้ผมก็เป็นคนที่อยู่เคียงข้างผมตลอด เป็นคนที่อดทน โดยเฉพาะปีนี้ผมก็อารมณ์ขึ้นลงเยอะ ปีนี้เริ่มต้นไม่ดีนัก น้องนายเขาก็เป็นกำลังใจให้ผม ผมโชคดีที่มีน้องนายอยู่เคียงข้างตลอดครับ

นาย : นายก็โชคดีค่ะที่มีพี่เคลลี่อยู่ข้างๆ พี่เคลลี่ต่อไปนี้ก็จะเป็นทุกสิ่งในชีวิตของนายเหมือนกัน และจะรักและดูแลพี่เคลลี่ให้ดีค่ะ ขอบคุณมากที่เข้ามาในชีวิตหนู (ไหว้บนบ่า)สินสอดเป็นอย่างไรบ้าง?

เคลลี่ : สินสอดก็ตามความเหมาะสมนะครับ ก็ให้เกียรติน้องนายครับ ทางบ้านก็ไม่ได้เรียกร้องอะไรเลย ทางบ้านน้องนายน่ารักมาก ตั้งแต่วันแรกที่ผมเริ่มคุยกับน้องนาย ผมก็เดินเข้าไปที่บ้าน ได้เข้าไปกราบคุณปู่คุณย่าคุณพ่อคุณแม่ ได้รู้จักกับทั้งครอบครัว ครอบครัวเขาเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมาก เป็นครอบครัวที่ใหญ่มาก ญาติพี่น้องเยอะมาก แต่ก็เป็นครอบครัวที่อบอุ่นและต้อนรับผมอย่างดี เหมือนผมได้ครอบครัวมาอีกครอบครัวนึงครับ คือเมื่อต้นปีผมเสียคุณแม่ไป แต่เหมือนตอนนี้ผมก็ได้คุณแม่คนใหม่ ซึ่งก็เป็นคุณแม่ของน้องนาย ก็ได้มาอยู่ในครอบครัวน้องนายซึ่งเป็นครอบครัวที่อบอุ่น ผมก็ดีใจ ทางครอบครัวก็ฝากให้ดูแลน้อง ตอนแรกเขาก็แซวว่ารับไปแล้วห้ามคืนนะ ผมก็บอกว่ายังไงก็ไม่คืนครับ ส่วนแหวนเพชรข้างซ้ายนี่เป็นของทางฝั่งผมตกทอดกันมาครับ ส่วนข้างขวาก็เป็นแหวนหมั้นครับ วงละ 2 กะรัตกว่าๆเรามีทำพิธีบอกกล่าวคุณแม่เราด้วยไหมว่าวันนี้เราจะแต่งงานแล้ว?

เคลลี่ : จริงๆ แล้วตอนที่คุณแม่ผมป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล ผมกะจะขอน้องนายในห้องโรงพยาบาล เพราะตอนนั้นญาติพี่น้องผมอยู่ที่อเมริกาเยอะ แล้วก็บินมาเพื่อดูอาการคุณแม่ ผมก็บอกคุณแม่ว่าผมจะขอน้องนายนะ แต่ผมก็ต้องรอจังหวะให้คุณแม่แข็งแรง แต่พอดีคุณแม่ก็จากไปก่อนที่ผมจะได้ขอน้องนาย คุณแม่ก็บอกว่าน้องนายเป็นคนที่น่ารัก และคุณแม่ก็ดีใจที่จะได้น้องนายเป็นลูกสะใภ้ เขาก็ดีใจที่เราได้แต่งสักที ผมก็ดีใจนะครับ คุณแม่ผมเขารักน้องนายมาก จริงๆ วันนี้ผมก็เอาบางสิ่งที่เป็นของคุณแม่ผมติดตัวมาด้วยนะครับ อยู่กับผมตลอด ก็เหมือนว่าคุณแม่จะอยู่กับเราตลอดวางแผนเรื่องลูกไว้ยังไง?

นาย : อยากมีลูกแฝด (หัวเราะ) มีได้ไหมค่ะแฝด

เคลลี่ : จะพยายามครับ (หัวเราะ) จริงๆ ตั้งใจว่าคงปีหน้าครับ เพราะเราจะต้องจัดงานเลี้ยงอีกครั้งนึง เพราะงานนี้ก็ต้องบอกพี่ๆ น้องๆ ผู้ใหญ่บางท่านที่อาจจะยังไม่ได้เชิญในงานนี้ หรืออาจจะไม่สะดวกมาในงานนี้ เพราะงานนี้ตอนแรกเราจะจัดเป็นงานหมั้น เป็นงานในครอบครัว แต่เห็นว่าเราจัดแล้วก็เลยมีพิธีไทยไปด้วย แต่เดี๋ยวเราจะจัดงานเลี้ยงอีกครั้ง งานนั้นก็จะเต็มที่เลย คิดว่าน่าจะเป็นต้นปีนะครับ แต่เรื่องของวันเดี๋ยวดูอีกที เพราะว่าต้นปีก็น่าจะมีแต่งกันหลายคู่
ฉลองแต่งงานปุ๊บมีน้องเลยไหม?

เคลลี่ : ขึ้นอยู่กับน้องนายพร้อมครับ แต่เขาก็อยากมี ก็คุยกันว่าปีหน้าครับ

นาย :ผู้หญิงหรือผู้ชายได้หมดค่ะ แต่อยากได้แฝดชายหญิง (หัวเราะ) ทีเดียวเลยค่ะจะใช้วิธีธรรมชาติหรือวิธีทางแพทย์เลย?

เคลลี่ : ต้องลองดูความแข็งแรงของผมก่อนนะครับ (หัวเราะ) ไม่กดดันหรอกครับ ก็อย่างที่บอกว่าครอบครัวน้องนายเป็นครอบครัวที่อบอุ่น และเป็นครอบครัวใหญ่ ก็มีคนช่วยเลี้ยงเยอะครับ

นาย : ที่บ้านชอบเด็กและชอบเลี้ยงเด็กด้วยค่ะเรือนหอเสร็จหรือยัง?

เคลลี่ : เสร็จแล้วแหละเหลือตกแต่ง อยู่ติดกับรั้วบ้านครอบครัวน้องนายเลยครับ ก็จะได้อยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวใหญ่เลยเตรียมฮันนีมูนที่ไหน?

เคลลี่ : งานแน่นมาก น้องนายงานแน่นกว่าผมอีก ก็เลยยังไม่ได้แพลนเลย

นาย : คงน่าจะเป็นหลังงานฉลองค่ะหลังจากเราแต่งงานแล้วบทบาทจะเปลี่ยนไปไหม?

นาย : ไม่เปลี่ยนค่ะ ยังทำงานเหมือนเดิม แต่ก็ต้องดูแลพี่เคลลี่ด้วย

เคลลี่ : ดูแลดีอยู่แล้ว