ตร.สอบคนสนิท อ.อรรจน์ ไม่พบพิรุธ

2018-10-10 16:35:15

ตร.สอบคนสนิท อ.อรรจน์ ไม่พบพิรุธ

ตำรวจสอบคนสนิท อ.อรรจน์ ไม่พบพิรุธ เร่งสืบหาสาเหตุต่อ ขณะที่ญาติทำพิธีเก็บกระดูก พร้อมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับ  

ความคืบหน้าของคดี ผศ.ดร.อรรจน์ อิงคนินันท์ บัณฑิตย์ หรือ “อ.อรรจน์” อายุ 55 ปีที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ล่าสุดเช้าวันนี้ทางชุดสืบสวนคลี่คลายคดีนี้ ยังคงประชุมสรุปความคืบหน้าของคดี

พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนคลี่คลายคดีได้สอบปากคำพยานแวดล้อมที่เกี่ยวข้อง พร้อมเก็บหลักฐานสำคัญต่างๆ ได้มากพอสมควร ยังคงมุ่งประเด็นไปที่เรื่องการฆาตกรรมและฆ่าตัวตายเอง อย่างไรก็ตามต้องขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานอีกสักระยะ เพื่อให้คดีนี้รัดกุมมากที่สุด 

Advertisement
ขณะที่ทีมตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัวชายคนสนิทที่ขับรถฮอนด้าซิตี้ สีขาว มาทำการสอบสวนเป็นการเบื้องต้นแล้ว ไม่พบพิรุธใดๆ เพราะหลังจากขับรถมารับผู้ตาย ได้ขับไปส่งที่วัดคูหาสวรรค์ ก่อนแยกทางกัน กระทั่งมาพบว่าเสียชีวิต ทั้งนี้ทางชุดสืบสวนต้องหาเบาะแสและหลักฐานเพิ่มเติม โดยยังคงปูพรมค้นหาหลักฐานโดยเฉพาะโทรศัพท์และกระเป๋าของผู้ตายที่ยังค้นหาไม่พบ

ด้าน ผศ.ดร. ทรัตน์พร บัณฑิตย์ นาคสวัสดิ์ น้องสาวของ อ.อรรจน์ เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำคดีอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าผลชันสูตรจากนิติเวชจะออกมาว่าพี่ชายจมน้ำเสียชีวิตเอง ตนเองพร้อมยอมรับผลที่ออกมาตามหลักวิทยาศาสตร์ ส่วนพี่ชายจะเสียชีวิตด้วยมูลเหตุใดนั้นยังคงต้องรอคำตอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งกำลังรวบรวมพยานหลักฐานสำคัญในคดี

Advertisement
ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่เมรุวัดคูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ครอบครัวและเพื่อนสนิทของ อ.อรรจน์ ได้ประกอบพิธีเก็บกระดูกตามประเพณี พร้อมทำบุญเลี้ยงเพลพระอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต ส่วนพิธีลอยอังคารนั้น ครอบครัวยังไม่ขอเปิดเผย