พ่อเชื่อลูกเมายาคลั่ง ถูก ตร.ใช้ไม้หน้าสามตีดับ

2018-10-09 18:55:49

พ่อเชื่อลูกเมายาคลั่ง ถูก ตร.ใช้ไม้หน้าสามตีดับ

พ่อหนุ่มเมายาคลั่งทำร้ายตำรวจรับศพลูกชายที่นิติเวช รพ.ตำรวจ ระบุ ติดใจสาเหตุเสียชีวิต ชี้ตำรวจชื่อ "เอก" ใช้ไม้หน้าตีลูก 5 ครั้ง เชื่อเป็นสาเหตุการตาย หลังผลชันสูตรกะโหลกศีรษะแตก เลือดคลั่งในเยื่อบุสมองเมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ นายประดิษฐ์ กัญญาประสิทธิ์ อายุ 50 ปี บิดาของนายวายุ กัญญาประสิทธิ์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.กฤษฎา ชฎาแก้ว รอง ผกก.สส. สภ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ เดินทางมารับศพนายวายุ หลังคลุ้มคลั่งทำร้าย ร.ต.ต.วิทยา อาจหาญ รอง สว.ปราบปราม สภ.ภักดีชุมพล จนบาดเจ็บสาหัสขณะที่เข้าระงับเหตุ บริเวณถนนสายวังใหญ่-หนองบัวเเดง บ้านแหลม ต.บ้านแหลม อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายวายุไปคุมขังที่ สภ.ภักดีชุมพล และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 8 ต.ค.นายประดิษฐ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ยังติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย เชื่อว่าตำรวจใช้ไม้หน้าสามตีลูกจนเสียชีวิต โดยตำรวจชื่อเอก ได้ใช้ไม้หน้าสามกระหน่ำตีลูกชายประมาณ 5 ครั้ง โดยที่ลูกชายไม่ได้ตอบโต้ ก่อนที่จะถูกควบคุมตัวไปยัง สภ.ภักดีชุมพล ระหว่างที่ถูกคุมตัวภายในห้องขังทางครอบครัวได้นำยาแก้ปวดไปให้รับประทาน จนกระทั่งมาทราบข่าวอีกครั้งว่าในตอนเช้าวันที่ 8 ก.ย. ลูกชายเสียชีวิต จึงอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรมด้วย ทั้งนี้ลูกชายติดยาเสพติดจริงและติดมานานแล้ว โดยหลังเกิดเหตุตัวเองเป็นคนให้ตำรวจควบคุมตัวลูกชายไปที่โรงพัก แทนที่จะพาไปส่งโรงพยาบาล เพราะเกรงว่าลูกชายจะอาละวาดคนที่อยู่ในโรงพยาบาล แต่ก็ไม่คาดคิดว่าลูกชายจะเสียชีวิต


Advertisement
ขณะที่แพทย์นิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เผยผลการผ่าชันสูตรพลิกศพสาเหตุการเสียชีวิตของนายวายุเบื้องต้นว่า เกิดจากกะโหลกศีรษะแตก มีเลือดคลั่งในเยื่อบุสมอง จากการถูกกระทบกระแทก

ด้าน พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย รักษาราชการแทน ผู้ช่วย ผบ.ตร. โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชันจินดา ผบ.ตรง ได้สั่งการให้ ผบช.ภ.4 และ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ตรวจสอบเหตุและดูแลเร่งรัดคดี โดยกำชับให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง