โหด! ผลักชายชราตกรางสถานีรถไฟใต้ดินลอนดอน

2018-10-09 09:35:48

โหด! ผลักชายชราตกรางสถานีรถไฟใต้ดินลอนดอน

Advertisement

นายพอล ครอสลีย์ หนุ่มใหญ่วัย 46 ปีชาวอังกฤษ จากเขตอีสต์ ลอนดอน ก่อเหตุผลักชายชราวัย 91 ปี จนหน้าคว่ำตกลงไปในรางรถไฟ ที่สถานีรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอน และในวันเดียวกันก่อนหน้านั้น ครอสลีย์พยายามผลักผู้ชายอีกคน หวังให้ตกลงไปในราง ที่สถานีรถไฟใต้ดินอีกแห่ง

ทั้ง 2 เหตุการณ์ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 เม.ย. ถูกบันทึกไว้ได้โดยระบบกล้องวงจรปิด และสำนักงานตำรวจขนส่งอังกฤษ (บีทีพี) นำคลิปวิดีโอออกเผยแพร่ต่อสาธารณชน จากคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นเหยื่อวัย 91 ปี กำลังเดินอยู่บนชานชาลา เมื่อครอสลีย์วิ่งเข้าหา และผลักเขาอย่างแรงจนตกลงไปในรางรถไฟข้างล่าง ชายชราได้รับบาดเจ็บกระดูกเชิงกรานแตกร้าว และบาดแผลที่ศีรษะ ต้องเย็บ 12 เข็ม พลเมืองดีชายรายหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ รีบลงไปช่วยชายชรา พยุงกลับขึ้นมาบนชานชาลา แต่เขาถูกไฟลวกที่มือ เนื่องจากสัมผัสกับรางรถไฟที่มีกระแสไฟฟ้า

วันเดียวกันก่อนหน้านั้น ครอสลีย์พยายามผลักชายหนุ่มวัย 23 ปี ให้ตกลงในราง ขณะที่รถไฟใต้ดินกำลังแล่นเข้าสู่สถานี แต่ชายหนุ่มยังยืนอยู่ได้ ด้วยความช่วยเหลือทันท่วงทีจากประชาชนในบริเวณนั้น และช่วยกันผลักครอสลีย์ไปติดกำแพง ก่อนที่ตำรวจบีทีพีจะเข้ามาจับกุม ซึ่งขณะนั้นครอสลีย์กล่าวกับตำรวจว่า เขานอนไม่หลับในคืนก่อนหน้านั้น
นายดาร์เรน กัฟ ผู้ตรวจการตำรวจสายสืบ กล่าวว่า ครอสลีย์ถูกฟ้องดำเนินคดีในศาล ด้วยข้อหาพยายามฆ่า 2 กระทง ซึ่งแม้ว่าเขาจะปฏิเสธตลอดข้อหา แต่คณะลูกขุนมีคำตัดสินเมื่อวันที่ 5 ต.ค. ว่า เขามีความผิดจริงตามฟ้อง เนื่องจากพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเห็นชัด ครอสลีย์จะถูกผู้พิพากษากำหนดโทษ แต่ศาลยังไม่กำหนดวันนัดอ่านคำพิพากษา.