อดีต ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ลา 1 เดือนรอทบทวนคำสั่งย้าย

2018-10-09 00:00:07

อดีต ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ลา 1 เดือนรอทบทวนคำสั่งย้าย

Advertisement

อดีต ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ลา 1 เดือนรอความชัดเจนทบทวนคำสั่งย้ายฟ้าผ่าไป รพ.เลย

จากกรณีที่ นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ลงนามในคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายนายแพทย์สาธารณสุข และ ผอ.รพ. รวมถึง นพ.บรรพจน์ สุวรรณชาติ ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ ถูกย้ายำปเป็น ผอ.รพ.เลย ได้ยื่นใบลาออก แต่ทางจังหวัดได้ระงับการยื่นใบลาออกไว้ และมีคนให้กำลังใจจำนวนมากนั้นล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ต.ค. นพ.บรรพจน์ สุวรรณชาติ อดีต ผอ.รพ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอกราบขอบพระคุณพ่อแม่พี่น้องชาวกาฬสินธุ์ และชาวไทยทุกคน ตลอดจนผู้บริหาร หน่วยงานทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน เหล่าศิลปิน ดารา นักร้อง และพระภิกษุสงฆ์ที่ร่วมกันจัดกิจกรรมงานโครงการเดิน วิ่ง ปั่น ทุกก้าวเพื่อชาวกาฬสินธุ์ เพื่อสมทบทุนซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้กับอาคาร 100 ปี การสาธารณสุขไทย รพ.กาฬสินธุ์จนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี จนทำให้มียอดบริจาคเบื้องต้นล่าสุด 30 ล้านบาท ซึ่งตนรู้สึกดีใจที่เห็นภาพความรักความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันที่ชาวกาฬสินธุ์ออกมาดูแล รพ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลของพี่น้องประชาชนทุกคน ทำให้โรงพยาบาลมีโอกาสที่จะพัฒนางานและดูแลคนไข้ให้ดียิ่งขึ้น

นพ.บรรพจน์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามความสำเร็จและการพัฒนาครั้งนี้ก็ยังไม่ถึงเป้าหมาย เนื่องจากเป้าหมายที่วางไว้ในการซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์นั้นอยู่ที่ 60 ล้านบาท ซึ่งทางโรงพยาบาลก็จะยังคงเดินหน้า โดยการจัดกิจกรรมทอดผ้าป่ามหากุศลในวันที่ 24 พ.ย.นี้ เพื่อต่อยอดให้ครบ ซึ่งตนมั่นใจว่าทางผู้อำนวยโรงพยาบาลคนใหม่จะต้องทำหน้าที่สานต่อในการจัดกิจกรรมและพัฒนางานได้สำเร็จอย่างแน่นอนนพ.บรรพจน์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้หากผู้บังคับบัญชา ท่านปลัดกระทรวงสาธารณสุขมีความเมตตาทบทวนคำสั่งให้ทำงานต่ออีก 2 ปีที่ รพ.กาฬสินธุ์ก็มั่นใจว่าจะสามารถขับเคลื่อนในการเปิดบริการอาคาร 100 ปี การสาธารณสุขไทยหลังนี้ให้สำเร็จได้ ดังนั้นจึงอยากขอโอกาสด้วย แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้บังคับบัญชา แต่หากได้ย้ายไปที่ รพ.เลยหรือที่อื่นก็คงต้องขอปรึกษาครอบครัวก่อน เพราะตนอายุมากแล้ว อีกทั้งอายุราชการก็เหลืออีกเพียง 2 ปี ถือว่าเหลือน้อย ซึ่งกว่าจะไปศึกษาการทำงานใหม่เวลาก็น้อย ประกอบกับต้องเดินทางไกล ทางครอบครัวจึงต้องการให้พักผ่อน ซึ่งอาจจะเตรียมยื่นใบลาออกอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามกำหนดการ นพ.บรรพจน์ จะต้องเดินทางไปรายงานตัวรับตำแหน่ง ผอ.รพ.เลย ตามคำสั่งปลัดกระทรวงสาธารณสุข แต่เนื่องจากยังรอความชัดเจนเรื่องการทบทวนคำสั่งจึงได้ยื่นเรื่องลาพักผ่อนเป็นระยะเวลา 1 เดือน