เตรียมคุมตัวทำแผน รปภ.เฒ่าโหด ยิงเพื่อนรุ่นน้องดับ

2018-10-07 12:25:55

เตรียมคุมตัวทำแผน  รปภ.เฒ่าโหด ยิงเพื่อนรุ่นน้องดับ

รปภ.เฒ่าโหดถึงโรงพัก สภ.สำโรงเหนือแล้วเตรียมคุมตัวทำแผน เผยเคยเป็นพลตำรวจและเคยฆ่าคนตายมาแล้วครั้งหนึ่ง

จากกรณีเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 2 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายถูกฆาตกรรมเสียชีวิตถูกยัดอยู่ในกระสอบและเข็นมาทิ้งที่บริเวณข้างบ่อบำบัดน้ำเสียย่อยของ กรมควบคุมมลพิษ ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ซอย 2 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตคือนายถาวร เขจรสาย อายุ 53 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 เข้าที่ศีรษะด้านหน้าหน้า 1 นัดและที่หน้าอกข้างซ้ายอีก 1 นัดจนเสียชีวิตและยัดใส่กระสอบก่อนนำขึ้นรถเข็นมาทิ้งยังจุดดังกล่าว ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายสมชาย แก้วอ่อน อายุ 65 ปี หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่จนกระทั่งทราบว่าหลังก่อเหตุนายสมชาย ได้หลบหนีไปเช่าห้องพักค้างคืนอยู่ในย่านมีนบุรี จนกระทั่งรุ่งเช้าของวันรุ่งขึ้นจึงได้นั่งรถทัวร์มาหลบซ่อนตัวที่บ้านญาติใน จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่จึงประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี และเมื่อเวลา 05.00 น.ของวันที่ 6 ต.ค. จึงได้ร่วมกันนำกำลังพร้อมหมายจับของศาล จ.สมุทรปราการ เข้าทำการจับกุมตัวนายสมชาย เอาไว้ได้ในขณะที่นอนหลับอยู่ในบ้านที่เลขที่ 118 หมู่ 2 ต.สว่าง อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี

Advertisement
จากการสอบสวนนายสมชาย ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่านายถาวร เพื่อน รปภ.รุ่นน้องจริงโดยใช้อาวุธปืนปากกาขนาด .22 ยิงเข้าที่หน้าอกซ้ายและศีรษะจนเสียชีวิตก่อนจะหลบหนีไปเช่าห้องพักค้างคืนที่ย่านมีนบุรีและนำปืนของกลางที่ใช่ก่อเหตุไปโยนทิ้งข้างทาง จากนั้นวันรุ่งขึ้นได้ขึ้นรถทัวร์เดินทางไปหลบซ่อนตัวที่บ้านญาติใน จ.อุบลราชธานีจนกระทั่งถูกตามไปจับกุมตัวได้

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น. วันเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้ร่วมกันคุมตัวนายสมชาย ผู้ต้องหารายนี้เดินทางถึง สภ.สำโรงเหนือแล้ว แจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้นหรือทำลายศพหรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย และในช่วงสายของวันพรุ่งนี้จะคุมตัวนายสมชาย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

Advertisement
ขณะที่มีรายงานข่าวว่าผู้ต้องหารายนี้ย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปี ก่อนเคยเป็นอดีตตำรวจ ยศพลตำรวจของ สภ.แห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมาและเคยก่อเหตุฆ่าคนตายในท้องที่ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีษะเกษ และถูกศาลตัดสินจำคุกจนพ้นโทษออกมา จนกระทั่งใช้ความรู้ความสามารถของตนเองที่เคยเป็นอดีตทหารผ่านศึกมาสมัครเป็น รปภ.ในบริษัทดังกล่าวจนมาก่อเหตุ หลังก่อเหตุจึงใช้ความรู้ของช่องทางกฎหมายที่มีอยู่และยุทธวิธีของอดีตตำรวจเป็นช่องทางในการหลบหนีแต่สุดท้ายไม่รอดถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด