ดีเอสไอ ประเมินสถานการณ์ค้นอาคารบุญรักษา

2017-03-07 12:13:50

ดีเอสไอ ประเมินสถานการณ์ค้นอาคารบุญรักษา

Advertisement

อธิบดีดีเอสไอ รอประเมินสถานการณ์เข้าค้นอาคารบุญรักษาอีกครั้งวันนี้ พร้อมเตรียมดำเนินคดีกลุ่มคนยุยงปลุกปั่น 90 คน8.30 น. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เดินทางมาเป็นประธานการประชุมติดตามความคืบหน้าและประเมินสถานการณ์การเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกาย เพื่อจับกุมตัวพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาสมคบกันฟอกเงิน ร่วมกันฟอกเงิน และรับของโจร ในคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด โดยมีหน่วยงานที้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม เช่น ทหาร ตำรวจ และกรมการปกครอง ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1
โดย พ.ต.อ.ไพสิฐ ได้กล่าวก่อนการประชุมว่า ในวันนี้จะต้องรับฟังการประเมินสถานการณ์จากเจ้าหน้าที่ในช่วงเช้านี้ก่อน จึงจะสามารถบอกได้ว่าจะเข้าตรวจค้นพื้นที่บริเวณอาคารบุญรักษา หลังจากตรวจพบภาพถ่ายทางอากาศมีการขุดร่องน้ำเพื่อสกัดกั้นยานพาหนะของเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งพบถังน้ำมัน 200 ลิตร จำนวน 18 ถัง วางเรียงรายกันอยู่ในพื้นที่ อีกครั้งหรือไม่
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้มีการดำเนินการกับผู้ที่มีพฤติการณ์ยุยงปลุกปั่นแล้ว โดยฝ่ายกฎหมายสามารถรวบรวมรายชื่อได้ประมาณ 90 คน ซึ่งจะต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง