“พรีม-พัดพัด” เฮ! คว้า ป.ตรี นิเทศฯ จุฬาฯ

2018-10-06 16:40:55

“พรีม-พัดพัด” เฮ!  คว้า ป.ตรี นิเทศฯ จุฬาฯ

Advertisement

ต้องเรียกว่า จัดสรรเวลาได้ดีเยี่ยม สำหรับสองเพื่อนซี้สาวสวย “พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์” และ “พัดพัด-รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์” คว้าปริญญาตรี จากรั้วจามจุรีมาได้สำเร็จ ตามเกณฑ์ 4 ปี ด้วยเกรดเฉลี่ย 3 กว่าๆ ทั้งๆ ที่ต้องรับบทหนัก ทำงานไป เรียนไปทั้งคู่
เช้าวันนี้ (5 ต.ค. 61) ทั้งคู่ได้เข้าพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร จากคณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีเพื่อนพ้องน้องพี่ทั้งในและนอกวงการบันเทิงมาแสดงความยินดีเพียบ อาทิ โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ, บัว-นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ, เปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช, โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล, ขนมจีน-กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์, มายด์-ฑาริกา อินสุวรรณ์, ธนะ-ฉันทนะ กฤชกาญจนพันธ์, แพรว-จรัสพิมพ์ อิทธิธนากร, ฟิวส์ กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจากุล, เป๊ป-ณพสิทธิ์ เที่ยงธรรม ฯลฯ พร้อมด้วยครอบครัว, แฟนคลับ และคนพิเศษอย่าง หนุ่มก้อง-กรุณ ซอโสตธิกุล หวานใจของสาวพัดพัด


ทั้งนี้สาวพรีมได้เปิดเผยว่า … “ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา พรีมทำงานควบคู่ไปกับการเรียน ยอมรับว่าเป็นอะไรที่หนักมาก กว่าผ่านมาได้ ก็ต้องขอบคุณเพื่อนๆ ที่คอยช่วยเหลือ จนในที่สุดก็เรียนจบพร้อมๆ กัน ดีใจมากค่ะ คุ้มค่ากับที่เหนื่อยมานาน พรีมวางแผนไว้ว่าจะให้รางวัลตัวเอง ด้วยการจัดทริปท่องเที่ยว พาคุณแม่กับพี่ชายไปยุโรป ไม่ก็อิตาลี เป็นทริปพักผ่อนยาวๆ 10 วัน ชารต์แบตให้ตัวเองแล้วค่อยกลับมาลุยงานต่อ


ส่วนเรื่องเรียน คงยังไม่ต่อปริญญาโทเร็วๆ นี้ ขอทำงานอีกสัก 1-2 ปี ขอเวลาค้นหาตัวเองให้มั่นใจก่อนว่าชอบอะไร อยากเรียนต่อด้านไหนกันแน่ ระหว่างจิตวิทยา มนุษยศาสตร์ และบริหารธุรกิจ พรีมแพลนว่า เรียนจบแล้ว จะลงเรียนภาษาเพิ่มเติมก่อน อยากพูดได้หลายๆ ภาษา ปัจจุบันพรีมได้ 3-4 ภาษา คือ ไทย, อังกฤษ, อิตาลี และจีนได้นิดหน่อย มองๆ ไว้ว่าอยากเรียนภาษาเกาหลีเพิ่มค่ะ”
พัดพัดเอง ก็ได้เปิดใจว่า … “พัดก็เหมือนพรีมค่ะ ขอทำงานให้เต็มที่อีกสัก 1-2 ปีค่อยเรียนต่อ แต่คงเป็นการเทคคอร์สเฉพาะทางสั้นๆ ไม่ถึงปี แพลนว่าจะเรียนต่อด้านแฟชั่นดีไซน์ ไม่ก็ออนไลน์ มาเก็ตติ้ง ที่ประเทศอังกฤษ ถามว่าเรียนจบแล้ว มีให้ของขวัญตัวเองมั้ย ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ แต่คิดๆ ไว้ว่าอยากหาเวลาไปเที่ยวทะเลฝั่งยุโรปสักที่ ที่ไหนก็ได้ อาจจะเป็นกรีซหรือซานโตรินี่ ส่วนพี่ก้องก็มีให้ดอกไม้ พาไปทานข้าว และบอกว่าจะพาไปเที่ยวสวนสนุกดีสนีย์แลนด์ ที่ประเทศญี่ปุ่นค่ะ”


แท็กที่เกี่ยวข้อง