“บี้ เดอะสตาร์”พาไปรู้จัก “เกษตรทฤษฎีใหม่”

2018-10-06 08:00:11

“บี้ เดอะสตาร์”พาไปรู้จัก “เกษตรทฤษฎีใหม่”

Advertisement

"กอบศักดิ์" รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชวนดู “ บี้ เดอะสตาร์” พาไปทำความรู้จักกับเกษตรทฤษฎีใหม่ ในรายการ "เดินหน้าประเทศไทย สร้างไทยไปด้วยกัน" วันเสาร์ 6 ต.ค.

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง การปรับโฉมใหม่ของรายการ “เดินหน้าประเทศไทย สร้างไทยไปด้วยกัน”ที่ได้รับความร่วมมือจากสถานีวิทยุโทรทัศน์ทุกช่อง ที่ได้ให้มีการปรับเนื้อหาให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชน มีรูปแบบที่น่าสนใจยิ่งขึ้น เน้นเรื่องการปฏิรูปประเทศ โดยจะมีดารา นักร้อง หรือผู้มีชื่อเสียง เสียสละเวลา มาร่วมเป็นจิตอาสาในการดำเนินรายการสื่อสารข้อมูลของรัฐบาลไปถึงพี่น้องประชาชน โดยในวันที่ 29 ก.ย.นี้ หลังเคารพธงชาติ เวลา 18.05น. บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว หรือ”บี้ เดอะสตาร์” จะพาไปลงพื้นที่ผืนนา พาทัวร์ไร่ เพื่อไปไปสัมผัสวิถีชีวิตเกษตรกรไทยแบบยั่งยืน และการใช้หลักเกษตรทฤษฎีใหม่ ในการประกอบอาชีพ ในรายการ“เดินหน้าประเทศไทย สร้างไทยไปด้วยกัน” #สร้างไทยไปด้วยกัน #ReformTogether

นายกอบศักดิ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ กล่าวถึงความคืบหน้าในการปฎิรูปประเทศในขณะนี้ ว่า มีความคืบหน้าหลายเรื่อง เช่น งานด้านสื่อสารประชาสัมพันธ์ มีการเปิดตัวเว็บไซต์สร้างไทยไปด้วยกัน ที่เป็นแหล่งรวบรวมประเด็นและข้อมูลการปฏิรูป ความก้าวหน้าในการลงพื้นที่เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมในการปฏิรูปจากชุมชนในจังหวัดนำร่อง 10 จังหวัด งานด้านเกษตรมีการวางแผนขยายผลเกษตรทฤษฎีใหม่และเกษตรอินทรีย์ โครงการใช้ประโยชน์จากการปลูกไม้มีค่าในที่ดินกรรมสิทธิ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ประชาชนต้องการ ก็ผ่านการอนุมัติจาก ครม.แล้ว นอกจากนี้ยังเรื่องโครงการที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย โดยไม่เพียงสร้างที่อยู่อาศัยแต่สร้างความเข้มแข็งและการมีส่วนร่วมของชุมชนในพัฒนาที่อยู่อาศัยร่วมกัน การเร่งผลักดันกฎหมายสำคัญเพื่ออนาคตที่ดีขึ้นของประชาชน

“ผมมั่นใจว่า โครงการเหล่านี้มีประโยชน์ต่อประชาชนเป็นอย่างยิ่ง และพร้อมจะเร่งผลักดันให้โครงการบรรลุผลสำเร็จโดยเร็ว”นายกอบศักดิ์ กล่าว

ขอขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก : ร่วมปฏิรูปประเทศแท็กที่เกี่ยวข้อง