“บิ๊กตู่” รำไทเก๊ก โชว์สเต็ปเต่างอย (คลิป)

2018-10-05 10:35:56

“บิ๊กตู่” รำไทเก๊ก โชว์สเต็ปเต่างอย (คลิป)

Advertisement

นายกรัฐมนตรีเดินสายเมืองกรุงวันนี้ วาดลีลารำไทเก๊ก โชว์สเต็ปเพลงเต่างอย ร่วมกับประชาชนที่สวนลุมพินี สั่งผู้ว่าฯกทม. ปรับภูมิทัศน์ เพิ่มที่จอดรถ ขออย่าขยายความวัดไทรตีระฆังดังรบกวนเมื่อวันที่ 5 ต.ค. พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางมาที่สวนลุมพินี และร่วมวิ่งออกกำลังกายกับประชาชนที่มาออกกำลังกายเป็นประจำทุกเช้าที่นี่ ซึ่งในระหว่างที่นายกรัฐมนตรีวิ่งออกกำลังกาย มีประชาชนมาขอถ่ายรูปกับนายกรัฐมนตรีด้วย นอกจากนี้นายกฯยังร่วมรำไทเก๊ก กับชมรมไทเก๊กเซี้งเก็ก พร้อม พูดคุยกับผู้สูงอายุในชมรมด้วยว่า ขอให้รักษาสุขภาพ เพื่อช่วยค่ารักษาพยาบาล และต้องการให้ออกกำลังกายเช่นนี้ตลอดไป หลังจากนั้นผู้สูงอายุในชมรมก็ได้มอบช่อดอกไม้เพื่อให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรียังร่วมเต้นแอโรบิคเพลง เต่างอย ร่วมกับชมรมแอโรบิค หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดินไป ชมจุดที่ เจ้าหน้าที่บำรุงและรักษาต้นไม้ ภายในสวนลุมพินีนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า มาวันนี้ไม่ได้มาหาเสียงและไม่ได้มาเกี่ยวกับการเมือง แต่มาเพื่อดูพื้นที่การปรับปรุงสวนลุมพินี พร้อมสั่งการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครให้ปรับปรุงเพิ่มพื้นที่จอดรถภายในสวนลุมพินี โดยให้หาสถานที่เพิ่มเติม และเสนอให้มีการปลูกต้นไม้ภายในสวนลุมพินีเพิ่ม ทั้งไม้ดอกและไม้หอมเพื่อเพิ่มความร่มรื่นและสวยงาม

นายกรัฐมนตรี ยังได้กล่าวถึงกรณีมีการร้องเรียนวัดไทรตีระฆังเสียงดังรบกวน ว่า เจ้าหน้าที่ กทม. ทางวัดและคอนโดมิเนียม พูดคุยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงขออย่าขยายความและทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่


ทั้งนี้นายกฯยังได้เดินทางมาออกกำลังกายประมาณ 40 นาที โดยไม่มีขบวนติดตาม เพื่อพูดปะกับประชาชน และเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้ามาร่วมเดินออกกำลังกายอีกด้วย

หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน ไปที่สถานีหัวลำโพง เพื่อพบปะประชาชนและรับฟังรายงาน การเชื่อมต่อรถไฟฟ้า รถไฟ เรือ ชมกิจกรรมของ MRT พร้อมกับติดตามการพัฒนารถไฟหัวลำโพง และการให้บริการประชาชนของการรถไฟแห่งประเทศไทย ก่อนจะเดินทางด้วยเรือไปยังท่าเรือเทวราชกุญชร เพื่อตรวจการพัฒนาจุดเชื่อมต่อการเดินทาง ล้อ ราง เรือ ของโครงการเดินเรือคลองผดุงกรุงเกษมแท็กที่เกี่ยวข้อง