“อุตตม”ยื่น กกต.ขอจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ

2018-10-04 14:50:28

“อุตตม”ยื่น กกต.ขอจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ

Advertisement

“อุตตม” นำทีมยื่น กกต.จดจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ ย้ำไม่ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี เชื่อมั่นเลือกตั้งตามโรดแม็ป 24 ก.พ.2562

เมื่อเวลา 13.18 น. วันที่ 4 ต.ค. นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม ว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ถือฤกษ์นำทีมแกนนำพรรค เดินทางไปยังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อยื่นจดจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ


นายอุตตม กล่าวว่า เชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นจะดำเนินการไปตามโรดแม็ปคือวันที่ 24 ก.พ. 2562 สำหรับพรรคพลังประชารัฐคาดว่าจะส่งผู้สมัครลงทุกเขตเลือกตั้ง ส่วนกรณีที่กลุ่มสามมิตร ประกาศจะเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ นั้น ส่วนตัวมองว่าถือเป็นเรื่องที่ดีที่มีคนสนใจพรรค


ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการมองว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่มาสืบทอดอำนาจรัฐบาล คสช. นายอุตตม กล่าวว่า ได้เคยชี้แจงไปแล้วว่าพรรคเป็นเพียงกลุ่มที่มีอุดมการณ์ร่วมกัน เพื่อต้องการเห็นประเทศเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งใหม่และเป็นประโยชน์ต่อประชาชนอย่างยั่งยืน ไม่มีใครเป็นเจ้าของพรรคเพียงคนเดียว พรรคไม่ได้เป็นตัวแทนของใคร เมื่อถามว่า กระแสสังคมกดดันให้ 4 รัฐมนตรีลาออก นายอุตตม ยืนยันว่ายังไม่ลาออกในตอนนี้ เพราะยังต้องทำงาน ส่วนจะมีการลาออกเมื่อใดนั้น ขอให้รอเวลาที่เหมาะสมและเป็นไปตามกฎหมาย ทั้งนี้ไม่ทราบว่ามีคนในรัฐบาลกดดันให้ลาออก เพราะมีคนให้กำลังใจรวมถึงนายกรัฐมนตรีที่ให้กำลังใจและขอให้ทำงานอย่างเต็มที

แท็กที่เกี่ยวข้อง