โชเฟอร์ตุ๊กๆเชียงใหม่เสียใจสบถใส่นักท่องเที่ยว

2018-10-02 13:20:21

โชเฟอร์ตุ๊กๆเชียงใหม่เสียใจสบถใส่นักท่องเที่ยว

Advertisement

เชียงใหม่เร่งประชุมหาแนวทางแก้ไขปัญหา หลังเกิดเหตุตุ๊ก ๆ พยายามจะทำร้ายคนขับแกร็บคาร์พร้อมไล่นักท่องเที่ยวลงจากรถ ด้านคนขับรถตุ๊ก ๆ เสียใจกับนักท่องเที่ยว บอกพอเกิดเรื่องส่วนดีคือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้มาดูรถโดยสารสาธารณะ เชื่อคนขับรถคนอื่นก็คงอัดอั้นเหมือนกันเมื่อวันที่ 2 ต.ค. 61 ที่ บริเวณอาคารสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีการประชุมเพื่อหาข้อตกลงและหาแนวทางการแก้ไขปัญหาหลังจากที่ได้มีคลิป ผู้ให้บริการรถสี่ล้อแดงรับจ้าง และรถตุ๊กๆ มาปิดล้อมข่มขู่ให้ผู้โดยสารลงจากรถ และพยายามจะทำร้ายร่างกายของคนขับแกร็บคาร์ โดยมีนางพรรณี พุ่มพันธ์ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรวมถึงตัวแทนกลุ่มคิวรถตุ๊กๆและสองแถวแดงกว่า 10 ขนที่วิ่งรับผู้โดยสารในเขตขนส่งอาเขตเข้าร่วมประชุม โดยระหว่างการประชุมก็ได้มีกลุ่มผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะจำนวนกว่า 30 คน ทั้งผู้ขับขี่สี่ล้อแดงและทุกๆรวมตัวกัน เพื่อเรียกร้องให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้แก้ไขปัญหาของแกร็บคาร์ ที่ได้แย่งผู้โดยสาร ทำให้สูญเสียรายได้ แม้จะเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายครั้งแต่ปัญหาหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจังพ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องขัดแย้งกันระหว่าง คนขับรถตุ๊ก ๆ กับแกร็บคาร์ ซึ่งต้องทำความเข้าใจว่าแกร็บคาร์ คือรถโดยสารที่นักท่องเที่ยวนิยมใช้ ซึ่งในประเทศไทยนั้นก็มีการเปิดตัวขึ้นมา แต่การดำเนินการของทางบริษัทนั้นกระทำโดยผิดกฎหมายคือไม่ได้ใช้รถที่จดทะเบียนเป็นรถโดยสารสาธารณะมาให้บริการ ซึ่งถือว่าผิดกฎหมายเนื่องจากใช้รถผิดประเภท และได้มีการแย่งลูกค้าจนเป็นเหตุทำให้กลุ่มผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะไม่พอใจและได้มีการปิดล้อมดังกล่าว ซึ่งหลังจะเกิดเหตุการณ์ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามผู้ขับขี่รถสามล้อเครื่อง มาดำเนินคดีในข้อหา ประพฤติตนวุ่นวายในที่สาธารณะ พกพาอาวุธ และมีพฤติกรรมข่มขู่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการส่งฟ้องศาลทุกข้อกล่าวหาเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคนขับรถตุ๊ก ๆ คือ นายรุ่งรุจ จินาเรือน อายุ 37 ปี จากการตรวจสอบพบว่าเคยถูกจับกุมเมื่อวันที่ 15 ส.ค. 2559 ที่ผ่านมา ในข้อหาดูหมิ่นซึ่งหน้า และไม่มีในอนุญาตขับรถสาธารณะ 3 ล้อเครื่อง ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุดังกล่าว นายรุ่งรุจก็กลับมาขับรถตุ๊กๆอีก จนกระทั่งเกิดเหตุตามคลิป

นายรุ่งรุจ กล่าวว่า พอเกิดเรื่องส่วนดีคือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้มาดูรถโดยสารสาธารณะ คิดว่าคนขับรถคนอื่นก็คงอัดอั้นเหมือนกับตน ก็เสียใจกับนักท่องเที่ยวด้วย ทั้งนี้วันหนึ่งเราหาเงินได้ 200-300 ครอบครัวถามว่าครอบครัวจะกินอะไร ที่ผ่านมาเคยร้องเรียนให้ผู้เกี่ยวข้องมาดูแลแล้วไม่เป็นผล

ขอบคุณภาพ : กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้

แท็กที่เกี่ยวข้อง