หนึ่งเดียวในเอเชียช้างอาบน้ำห้องกระจก (คลิป)

2017-06-08 10:25:48

หนึ่งเดียวในเอเชียช้างอาบน้ำห้องกระจก (คลิป)

กลายเป็นดาวเด่นในโลกออนไลน์ทันที หลัง "พังแสนดาว" ช้างน้อยวัยใส อาบน้ำผ่านกระจก หนึ่งเดียวในเอเชีย ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

ชื่อของ "พังแสนดาว" ช้างน้อยวัยใสอายุ 8 ปี เป็นที่รู้จักในโลกโซเชียลภายในเวลาไม่นาน ด้วยลีลาที่โชว์การเล่นน้ำในตู้กระจกขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นอ่างอาบน้ำของพังแสนดาว กลับได้รับความสนใจอย่างท่วมท้นและกลายเป็นดาวเด่นของสวนสัตว์เปิดเขาเขียวไปในทันที

"สวนสัตว์เปิดเขาเขียว" เป็นสวนสัตว์เปิดแห่งแรกในประเทศไทย ทำการมาแล้วกว่า 30 ปี

"พังแสนดาว" ดาวเด่นล่าสุดของสวนสัตว์ ออกโชว์ว่ายน้ำด้วยลีลาที่น่าทึ่ง ร่วมกับควาญช้างคู่ใจ ทั้งดำผุดดำว่าย และเดินสองขาในสระน้ำ ซึ่งทางสวนสัตว์ได้ออกแบบสระให้มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความสูง 4 เมตร กว้าง 30 เมตร ตามรูปแบบมาตรฐานสากลแห่งเดียวในประเทศไทย ที่จะทำให้ผู้ชมสามารถเห็นอิริยาบถใต้น้ำ ผ่านกระจกใสขนาดใหญ่กว่า 180 องศา โดยมีการแสดง 2 รอบในเวลา 10.15 น.และ 14.15 น.ส่วนวันหยุดเพิ่มรอบ 12.15 น.
สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่สะดวกเดินทางไปกลับ หรือมาเพื่อการศึกษาค้นคว้าวิจัย ทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ยังมีบ้านพักรับรองไว้บริการ และอีกหนึ่ง ความอนุเคราะห์จาก "คุณประทักษ์ เหตระกูล" ที่จัดสร้างบ้านพักไว้สำหรับนักวิจัยและคณาจารย์จากสถานศึกษา

และเพื่อเป็นเกียรติแก่ ผู้มีอุปการะคุณ ที่ได้เคยบริจาคเงินและสัตว์จำนวนหนึ่ง จึงได้ตั้งชื่อว่า "บ้านพักเหตระกูล"


นอกจากนี้ยังมีการโชว์สัตว์นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นการโชว์เดินพาเหรดจากเพนกวิน  ฮิปโปยักษ์แคระใต้น้ำ ที่หาดูได้ยาก สิงห์โตขาวเจ้าป่าสวนสัตว์เปิดเขาเขียว และเขาเขียวไนท์ซาฟารี จ.ชลบุรี จะเปิดบริการ ตั้งแต่เวลา 08.00 - 18.00 น. ทุกวันทำการ