ตร.เชียงใหม่เร่งตรวจสอบคลิปตุ๊กๆ ล้อมแกร็บคาร์

2018-10-02 11:45:04

ตร.เชียงใหม่เร่งตรวจสอบคลิปตุ๊กๆ ล้อมแกร็บคาร์

Advertisement

ชาวต่างชาติโพสต์คลิปคนขับตุ๊กๆเชียงใหม่ ล้อมรถแกร็บคาร์ รับผู้โดยสารผิดกฎหมายพร้อมไล่ผู้โดยสารลงจากรถ ขณะที่ตำรวจเร่งตรวจสอบพร้อมเรียกมาตักเตือนเมื่อวันที่ 2 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานในโลกออนไลน์ จ.เชียงใหม่ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Winston Vaduz ชาวต่างชาติ ได้โพสต์คลิปภาพเมื่อเวลา 16.39 น.ของวันที่ 1 ต.ค. ในกลุ่ม "จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com" เป็นภาพขณะที่ คนขับตุ๊กๆเชียงใหม่ทั้งชายและหญิงกว่า 6 คนทำการปิดล้อม รถแกร็บคาร์ ที่เข้าไปรับผู้โดยสารที่สถานีขนส่งอาเขตเชียงใหม่ โดยผู้โพสต์ ได้เขียนข้อความว่า" "Welcome to Chiang Mai ?"

โดยในคลิป กลุ่มคนขับรถตุ๊กๆ ต่างโกรธแค้นรถแกร็บคาร์ ที่มารับผู้โดยสารผิดกฎหมาย จึงทำการล้อมรถ และมีคำพูดที่ให้คนขับรถลงจากรถ และมีการทำท่าทางเหมือนจะทุบรถ และบีบบังคับให้ผู้โดยสารที่มีชายชาวต่างชาติ 1 คนและหญิงชาวต่างชาติ 1 คนลงจากรถ ก่อนที่จะสลายตัวไป โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติก็จำเป็นต้องลงรถตามคำขู่เพื่อไม่ให้เหตุการณ์บานปราย

ด้านพ.ต.อ.ฐาปนพงศ์ ชัยรังษี ผกก.กลุ่มงานจราจรตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าตอนนี้ได้เห็นคลิปดังกล่าวแล้ว คิดว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมอย่างมากโดยเฉพาะเชียงใหม่เมืองท่องเที่ยว ซึ่งจะตรวจสอบภาพในคลิปว่าเป็นใครและเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาตักเตือนต่อไป

ด้าน นางพรรณี พุ่มพันธ์ ผู้ตรวจราชการกรมการขนส่ง รักษาราชการแทนขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ เพราะทั้งคนขับตุ๊กๆ และขับแท็กซี่ที่เข้ามาล้อมรถแกร็บคาร์ แสดงกิริยาไม่เหมาะสม เข้าข่ายจะทำร้ายบุคคลอื่น ซึ่งทางตำรวจคงจะดำเนินคดีกับทุกฝ่ายที่ทำผิดกฎหมาย ขณะที่คนขับรถแกร็บนั้น เข้าข่ายในการนำรถยนต์ส่วนบุคคลมาส่งผู้โดยสาร เป็นการใช้รถผิดประเภทโดยไม่จดะเบียนเป็นรถรับจ้าง มีโทษปรับสูงสุด 2,000 บาท และต้องให้มาอบรมปรับทัศนคติ ทั้งนี้จะต้องมีการจัดะเบียบการให้บริการของรถสาธารณะในสถานีขนส่งเชียงใหม่อีกครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก

แท็กที่เกี่ยวข้อง