“ศรีสุวรรณ” จ่อพารถตู้บุกจี้ “บิ๊กตู่” ใช้ ม.44 ช่วย

2018-10-01 23:10:23

“ศรีสุวรรณ” จ่อพารถตู้บุกจี้ “บิ๊กตู่” ใช้ ม.44 ช่วย

Advertisement

“ศรีสุวรรณ”เตรียมพาชาวรถตู้บุกทำเนียบรัฐบาลร้อง “บิ๊กตู่” ใช้ ม.44 ช่วย หากไม่ช่วยจะบอกกันปากต่อปากให้สมาชิกและครอบครัวรถตู้กว่า 16,000 คันทั่วประเทศ ไม่สนับสนุนพรรคการเมืองที่หนุนเป็นนายกฯอีกรอบ

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวว่า ตามที่ชาวรถตู้ 1,800 คันที่หมดอายุไม่สามารถวิ่งบริการรับ-ส่งผู้โดยสารได้ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.ในวันนี้ชาวรถตู้ได้ไปฟังคำสั่งศาลปกครอง ซึ่งแจ้งว่ายังไม่มีเหตุฉุกเฉินที่จะกำหนดมาตรการคุ้มครองชั่วคราวให้ก่อนมีคำพิพากษา ความดังทราบแล้วนั้น เพื่อเป็นการหาทางออกและปกป้องสิทธิของชาวรถตู้ดังกล่าวอีกครั้ง ชาวรถตู้ทั้ง 1,800 คันและพวก จะเดินทางไปยื่นคำร้องขอต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เพื่อใช้อำนาจตาม มาตรา 44 ในการแก้ไขปัญหาให้อีกครั้งหนึ่ง ในวันอังคารที่ 2 ต.คเวลา 10.30 น. ณ ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนฯ ทำเนียบรัฐบาล ตึก กพร.เดิม

“ ป.ล.. ชาวรถตู้ฝากบอกมาว่า ถ้านายกฯไม่ช่วยในครั้งนี้ จะบอกกันปากต่อปากให้สมาชิกและครอบครัวรถตู้กว่า 16,000 คันทั่วประเทศ ไม่ให้สนับสนุนพรรคการเมืองที่หนุนนายกฯให้กลับมาเป็นนายกฯอีกรอบแน่นอน”นายศรีสุวรรณระบุ

แท็กที่เกี่ยวข้อง