ผบช.น.คนใหม่ให้นโยบาย จนท.ประพฤติตัวเป็นที่พึ่ง ปชช.

2018-10-01 11:55:50

ผบช.น.คนใหม่ให้นโยบาย จนท.ประพฤติตัวเป็นที่พึ่ง ปชช.

“พล.ต.ท.สุทธิพงษ์” เข้ารับตำแหน่ง ผบช.น. ระบุไม่หนักใจ ขอผู้ใต้บังคับบัญชา ปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ ประพฤติตัวเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริงเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ต.ค. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เนื่องในโอกาสได้รับการแต่งตั้งให้ดำรง ผบช.น. โดยได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ศาลเจ้าแม่ทับทิม ศาลเจ้าแม่เกษมณี ศาลพระภูมิเจ้าที่ พระอนุสาวรีย์พระองค์เจ้ากฤษดาภินิหาร กรมพระนเรศวรฤทธิ์ และ อนุสาวรีย์ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์หลังจากนั้น พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ ก็เข้าพิธีรับ-ส่งหน้าที่และมอบการบังคับบัญชา จาก พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. โดยมีการมอบธงเกียรติยศ และแฟ้มคดีต่างๆจากพลตำรวจโทชาญเทพ
พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ยินดีที่ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ได้มารับตำแหน่ง เชื่อและมั่นใจว่าจะสามารถทำหน้าที่ ผบช.น. ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างแน่นอนด้าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ กล่าวว่า ขอบคุณที่ได้รับตำแหน่ง ทั้งนี้มีไม่หนักใจในการมารับตำแหน่งครั้งนี้ พร้อมขอความร่วมมือผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคน เดินหน้าปฏิบัติหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ และประพฤติตัวเป็นที่พึ่งของประชาชนอย่างแท้จริง
พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท. ผบช.น. กล่าวว่า มาตรการปราบปรามหลังเข้ารับตำแหน่ง เน้นการปราบปรามเหตุอาชญากรรมที่ส่งผลกระทบกับประชาชน อาทิ คดีโจรกรรมรถยนต์ ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน นอกจากนี้ยังเพื่อสานงานต่อจากอดีต ผบช.น. ที่ปูพื้นการปฎิบัติไว้อย่างดี อย่างไรก็ตามมีบางคดีที่ฝากฝังไว้ แต่ขอไม่เปิดเผย ทั้งนี้จะปฎบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ขณะที่นโยบายด้านการจราจรในพื้นที่ กทม.ที่มีการจราจรติดขัดหลายพื้นที่ ซึ่งตำรวจจะเลือกตั้งจุดตรวจสกัดในเวลากลางคืน แต่ในเวลากลางวัน ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาและศึกษาผลกระทบว่าการตั้งจุดตรวจดังกล่าวจะส่งผลกระทบกับการจราจรในภาพรวมหรือไม่ ส่วนคดี น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ อดีตดารานักแสดงสาว ที่มีข้าราชการตำรวจช่วยเหลือให้รอดพ้นข้อหา ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดนั้น พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ ระบุว่า ไม่ต้องกังวล ถูกก็คือถูก ผิดก็คือผิด ซึ่งตำรวจจะดำเนินการตามหลักกฎหมาย