โจมตีกรุงเตหะราน 2 ครั้งซ้อน ดับอย่างน้อย 8 ศพ

2017-06-07 17:05:22

 โจมตีกรุงเตหะราน 2 ครั้งซ้อน ดับอย่างน้อย 8 ศพ

Advertisement


เกิดเหตุก่อการร้ายช็อกโลกขึ้นถึง 2 ครั้งซ้อนโดยกลุ่มมือปืนกลางกรุงเตหะราน เมืองหลวงของอิหร่านในวันพุธ (7 มิ.ย.) โดยกลุ่มมือปืนกลางกรุงเตหะราน เมืองหลวงของอิหร่าน บุกโจมตีอาคารรัฐสภาและสุสานอดีตผู้นำการปฏิวัติโคไมนี ในกรุงเตหะราน ในเวลาพร้อมๆ กัน มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ศพ บาดเจ็บอีกกว่า 30 คน

เหตุช็อกโลกครั้งนี้เริ่มจากมีกลุ่มคนร้าย 4 คนพร้อมอาวุธปืนครบมือ ทั้งปืนไรเฟิลและปืนพก บุกเข้าไปในเขตอาคารรัฐสภาอิหร่าน ในกรุงเตหะราน โดยยิงเจ้าหน้าที่ รปภ. เสียชีวิต 1 คน และประชาชนอีก 1 คน ก่อนจะกรูเข้าไปในตัวอาคาร และคนร้ายคนหนึ่งดึงชนวนระเบิดฆ่าตัวตาย บนชั้น 4 ของรัฐสภา ขณะเกิดการยิงปะทะกับตำรวจด้านใน

 


ส่วนการโจมตีจุดที่สองนั้นเกิดเหตุระเบิด ณ อนุสรณ์สถานบรรจุศพของ “อยาตอลเลาะห์ โคไมนี” บิดาผู้ก่อตั้งสาธารณรัฐอิสลาม มีมือปืนอีกกลุ่มบุกกราดยิงประชาชน ก่อนที่จะเกิดระเบิดขึ้นโดยมือระเบิดพลีชีพเพศหญิง ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายคน

ขณะที่สุสานอดีตผู้นำการปฏิวัติโคไมนีนั้นมีคนร้ายใช้ปืนยิงคนสวนดูแลสถานที่เสียชีวิต 1 คน ก่อนที่คนร้ายจะดึงชนวนระเบิดสายคาดฆ่าตัวตาย แรงระเบิดทำให้ประชาชนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 33 คน โดย 2 คนจากจำนวนนี้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล 

หลังเกิดเหตุ กลุ่มไอเอสออกประกาศแสดงความรับผิดชอบในการโจมตีครั้งนี้

ภาพ

@DailyMailUK

แท็กที่เกี่ยวข้อง