นายกฯห่วงคนออกนอกระบบการเกษตร

2017-06-07 14:00:00

นายกฯห่วงคนออกนอกระบบการเกษตร

Advertisement


เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวภายหลังพบปะเกษตรกร ที่สหกรณ์การเกษตรเขาคิชฌกูฏ จำกัด ต.ซากไทย อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ว่า รัฐบาลมีความเป็นห่วงคนออกนอกระบบการเกษตรมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีรายได้ไม่เพียงพอ จนออกไปทำอาชีพอื่น ซึ่งเป็นสิ่งที่อันตรายของประเทศรวมถึงอาเซียนด้วย โดยรัฐบาลได้น้อมนำศาสตร์พระราชาและปรัญชาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และพระบรมราโชวาทของรัชกาลที่ 10 ที่ทรงรับสั่งให้มีเป้าหมายในการทำงาน และเตรียมแผนเผชิญเหตุ เพื่อลดความเสี่ยงมาใช้ในการแก้ปัญหาและพัฒนาการเกษตรทุกขั้นตอนและเชื่อมโยงทุกห่วงโซ่
“เกษตรกรมีความต้องการที่แตกต่างกัน แต่รัฐบาลไม่สามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการ จึงขอให้รวมกลุ่มเป็นเกษตรแปลงใหญ่ หากขาดสิ่งใดรัฐบาลจะเติมเต็มให้ และขอให้สร้างแรงบรรดาลใจให้ผู้บริโภค ไม่ว่าผลไม้จะลูกเล็กหรือใหญ่ก็อร่อยเหมือนกันหมด พร้อมใช้เทคโนโลยีพัฒนาผลผลิตให้ดีขึ้น”นายกฯ กล่าว
อย่างไรก็ตามในวันนี้ ถือเป็นวันแรกที่นายกรัฐมนตรีได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนภายหลังจากเมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ประกาศงดให้สัมภาษณ์ 2-3 สัปดาห์ แต่ก็ไม่ได้กล่าวถึงประเด็นทางการเมืองหรือประเด็นต่างๆแต่อย่างใด