เที่ยวเชิงเกษตร “ฟาร์มแกะทหารช่าง” ใจกลางเมืองนครสวรรค์

2018-09-25 13:00:09

เที่ยวเชิงเกษตร “ฟาร์มแกะทหารช่าง”   ใจกลางเมืองนครสวรรค์

Advertisement

กองพันทหารช่างที่ 4 กองพลทหารราบที่ 4 ค่ายจิรประวัติ ปรับปรุงพื้นที่เกษตรกรรมเป็นฟาร์มแกะ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในตัวเมืองจังหวัดนครสวรรค์ที่ไม่ได้มีแค่แกะ

ฟาร์มแกะทหารช่าง กองพันทหารช่างที่ 4 กองพลทหารราบที่ 4 ค่ายจิรประวัติ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในค่ายจิรประวัติ จ.นครสวรรค์ ตั้งอยู่กลางตัวเมืองนครสวรรค์ โดย พ.ท.ประวิต พูลเทียบรัตน์ ผู้บังคับกองพันกองพันทหารช่างที่ 4 กองพลทหารราบที่ 4 ค่ายจิรประวัติ เปิดเผยว่าพื้นที่นี้เดิมทีเป็นพื้นที่ทำการเกษตร ทำนา เลี้ยงสัตว์ ของกำลังพลทหารช่าง และได้ทำศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 แต่ได้รับความสนใจจากประชาชนน้อย จึงได้คิดพัฒนาปรับปรุงสถานที่ให้มีจุดดึงดูดประชาชนและ นักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชม โดยปรับปรุงให้มีฟาร์มเลี้ยงแกะ เลี้ยงแพะ เลี้ยงหมูป่า เลี้ยงม้า เลี้ยงไก่ เป็นต้น และทำพื้นที่ให้เป็นนาบัวหลวง ทุ่งปอเทือง ทุ่งดอกกุหลาบ ทุ่งดอกดาวเรือง ซึ่งทั้งหมดเป็นดอกไม้เศรษฐกิจสามารถเก็บส่งขายสร้างรายได้ให้กับสวัสดิการกองกำลังพล กองพันทหารช่างที่ 4 กองพลทหารราบที่ 4 ค่ายจิระประวัติเป็นอย่างดี

ปัจจุบันฟาร์มแกะทหารช่างได้รับความสนใจจากประชาชนเข้ามาท่องเที่ยวและพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก โดยเปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น.ถึง 18.00 น. เข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย พิกัดสถานที่ตั้งอยู่ที่จ.นครสวรรค์ เลี้ยวเข้ามาทางสี่แยกค่ายจิรประวัติ แล้วมุ่งหน้ามาทางสนามกอล์ฟค่ายจิรประวัติจะเจอสามแยกให้เลี้ยวขวาไปทางวัดถือน้ำ ขับตรงไปประมาณ 200 เมตร ฟาร์มแกะจะอยู่ขวามือ