รวบ! 2 ตีนแมวเมืองชล ตระเวนลักทรัพย์นักท่องเที่ยวบ้านหรู

2018-09-16 14:30:40

รวบ! 2 ตีนแมวเมืองชล ตระเวนลักทรัพย์นักท่องเที่ยวบ้านหรู

Advertisement

ตร.ชลบุรีจับกุมตัว 2 ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์บ้านพักหรูที่มีชาวต่างชาติเข้ามาเช่าอาศัย สารภาพทำมาแล้ว 9 ครั้ง

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.ปพนพัชร์ ใบยา รอง ผกก.สส. พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัวนายธนรัฐ แสงจํารัง หรือแบ๊งค์วัดธรรม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 613 หมู่ 1 ต.สลกบาตร อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กําแพงเพชร กับนายอิทธิชัย กระจ่าง หรือแบ๊งค์เล็ก อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177/2 หมู่ 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นฟีราโน่ สีเขียว ทะเบียนป้ายแดง 8-6905 สภ.เมืองพัทยา และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ

พฤติการณ์สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา Mr.Park Moon Sub อายุ 29 ปี สัญชาติเกาหลี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวน เข้าไปก่อเหตุขโมยทรัพย์สินในตู้เซฟภายในบ้านเช่าเลขที่ 469/67 หมู่บ้านธัญญวัน โฮมส์ 2 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ได้ทรัพย์สินไปมูลค่ากว่า 50,000 บาท จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบคนร้ายเป็นชาย 2 คน คือนายธนรัฐ กับนายอิทธิชัย และใช้รถจักรยานยนต์ ทะเบียนป้ายแดง 8-6905 สภ.เมืองพัทยา ในการก่อเหตุ ต่อมาตำรวจสืบทราบว่าทั้งคู่หลบไปเช่าห้องพักอยู่ในซอยหนองใหญ่ 8 จึงตามไปจับกุมตัวไว้ได้ สอบสวนให้การรับสารภาพว่า ทั้งสองคนรู้จักกันภายในเรือนจํา และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือน เม.ย. ก่อนชักชวนกันออกตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่เมืองพัทยา โดยเลือกเฉพาะบ้านหรูที่มีชาวต่างชาติเช่าอาศัย และทำมาแล้วทั้งหมด 9 ครั้ง ก่อนมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว ส่วนทรัพย์สินที่ได้จะนำไปใช้เที่ยวเตร่ และเล่นการพนันที่ประเทศเพื่อนบ้าน
ภายหลังการสอบสวนเบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันลักทรัพย์อื่นโดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทําขึ้นโดยไม่ได้จํานงให้เป็นทางคนเข้าฯ และใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกในการพาทรัพย์นั้นไป” ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง