ร้องสื่อ! หลาน 11 ขวบปวดท้อง นอน รพ.คืนเดียวเสียชีวิต

2018-09-16 13:50:26

ร้องสื่อ! หลาน 11 ขวบปวดท้อง นอน รพ.คืนเดียวเสียชีวิต

Advertisement

ยายร้องสื่อ! หลานสาววัย 11ขวบ มีอาการปวดท้องแพทย์ให้นอน รพ.ดูอาการ เพียงคืนเดียวเสียชีวิต คาใจใบมรณบัตรไม่ระบุชื่อแพทย์ผู้ทำการรักษา และลงความเห็นว่าไม่ทราบสาเหตุการตาย

ที่ศาลาธรรมสังเวช วัดบ้านหนอง ต.ตะหลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท นางดุษฎี นิ่มพวง คุณยายของ ”น้องวิว” เด็กหญิงภคพร ลือพักตร์ อายุ 11ปีนักเรียนชั้น ป.5 ที่เสียชีวิตจากอาการปวดท้อง หลังเข้ารักษาตัวที่ รพ.ชื่อดังของ จ.ชัยนาทได้เพียง1คืน ได้จุดธูปบอกหลานว่าจะขอเรียกร้องความเป็นธรรมให้ พร้อมทั้งนำเอกสารหลักฐานการตายมาให้ผู้สื่อข่าวดู โดยพูดถึงประเด็นที่ติดใจคือในใบมรณะบัตรไม่ระบุชื่อแพทย์ผู้ทำการรักษา และลงความเห็นว่าไม่ทราบสาเหตุการตาย

ทั้งนี้น้องวิวมีอาการปวดท้องและไอ เข้ารับการรักษาที่ รพ. เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12ก.ย. แต่เมื่อแพทย์ตรวจร่างกายก็แจ้งว่าไม่เป็นอะไรมาก จ่ายแล้วให้กลับบ้านได้ แต่เมื่อมาอยู่ที่บ้านอาการน้องก็ไม่ดีขึ้นและกำเริบหนักในช่วงเย็น ยายจึงพาไป รพ.อีกครั้ง ซึ่งแพทย์ก็ให้นอนดูอาการและเจาะเลือดไปตรวจ และส่งตัวไปเอกซเรย์แต่ก็ไม่มีการแจ้งผลหรือแนวทางการรักษา มีเพียงนอนให้น้ำเกลือดูอาการ จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณ14:00น.วันที่ 13ก.ย. น้องวิวก็ชักและเสียชีวิตลง ซึ่งเมื่อส่งศพไปตรวจพิสูจน์ที่ จ.นครสวรรค์ ก็ระบุว่ามีอาการติดเชื้อที่ปอด ทำให้คุณยายและญาติๆติดใจว่าทำไมแพทย์ที่ชัยนาทไม่เอาใจใส่หาสาเหตุของอาการป่วยให้มากกว่านี้ เพราะอาจจะรักษาชีวิตน้องวิวไว้ได้ ไม่ต้องสูญเสียเหมือนวันนี้ จึงอยากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องออกมาแสดงความรับผิดชอบ

แท็กที่เกี่ยวข้อง