ร้องดีเอสไอถูกหลอกโพสต์สินค้า

2017-06-06 00:00:00

ร้องดีเอสไอถูกหลอกโพสต์สินค้า

กลุ่มผู้เสียหายร้องดีเอสไอโดนบริษัทหลอกจ้างเป็นพรีเซ็นเตอร์ขายน้ำดื่ม-ยาสีฟัน แต่ไม่จ่ายเงิน มูลค่าความเสียหายกว่า 80 ล้านบาทเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. กลุ่มผู้เสียประมาณ 10 คน นำเอกสารหลักฐานมายื่นต่อ พ.ต.ต. วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)เพื่อให้ตรวจสอบบริษัทแห่งหนึ่งหลังถูกจ้างให้โพสต์สินค้า ประเภทน้ำดื่มและยาสีฟัน ของบริษัทฯ แต่กลับไม่ได้รับค่าตอบแทน ส่งผลให้มีผู้เสียหายกว่า 800 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 80 ล้านบาท
ผู้เสียหายรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ได้รู้จักบริษัทดังกล่าวผ่านการชักชวนปากต่อปาก เริ่มแรกผู้เสียหายต้องจ่ายเงินค่าประกันสัญญารายละ 1-2 หมื่นบาท และจะได้เงินเดือน 1-2 หมื่นบาท โดยผู้เสียหายจะต้องโพสต์ขายสินค้า ผ่านโซเชียลมีเดีย 2 ครั้งต่อวัน ทำมาตั้งแต่ต้นเดือนเม.ย. และยังไม่ได้รับค่าตอบแทน แต่จากการสอบถามเพื่อนๆพบว่าในช่วงแรกมีบางคนได้รับผลตอบแทนจริง แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้เช่นกัน เพราะบริษัทอ้างว่ามีปัญหาด้านการเงิน ทำให้ไม่สามารถจ่ายเงินให้กับพนักงานได้ ล่าสุดได้ติดต่อไปยังบริษัท และได้รับคำตอบว่าให้ไปรับเช็คเงินเดือนที่แนบพร้อมใบลาออก ทางกลุ่มผู้เสียหายจึงตัดสินใจไม่รับ เพราะต้องการที่จะขอเงินค่าประกันสินค้าคืน
ด้าน พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกดีเอสไอ กล่าวว่าจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุมและไปตรวจสอบ ว่าเข้าข่ายความผิดอะไร เบื้องต้นจากการสอบถามพฤติการณ์มีความใกล้เคียงกับแชร์ลูกโซ่
 

 


Advertisement