ดีเดย์ 1 ต.ค.เปิดตัว “อนาคตใหม่”

2018-09-14 22:00:53

ดีเดย์ 1 ต.ค.เปิดตัว “อนาคตใหม่”

Advertisement

“ธนาธร” ลั่นเปิดตัวพรรคอนาคตใหม่อย่างเป็นทางการ 1 ต.ค.นี้ แม้ กกต. จะอนุมัติประกาศรับรองสถานะพรรคหรือไม่ก็ตาม พร้อมประกาศวิสัยทัศน์ โชว์เว็บไซต์ ระบบโซเชียลมีเดียเต็มรูปแบบ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 14 ก.ย. รายการเฟซบุ๊กไลฟ์ คืนวันศุกร์ให้ประชาชน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศจะเปิดตัวพรรคอย่างเป็นทางการ 1 ต.ค.นี้ แม้ กกต. จะอนุมัติ ประกาศรับรองสถานะพรรคหรือไม่ก็ตาม โดยในงานพรรคจะประกาศวิสัยทัศน์ พร้อมโชว์เว็บไซต์ และระบบโซเชียลมีเดียเต็มรูปแบบ ขั้นตอนการสมัครสมาชิกพรรคแบบสากลและทันสมัย และการระดมทุนเข้าพรรคทั้งนี้ ระบบที่ทางพรรคได้วางรูปแบบ หลักการไว้ทั้งหมดเพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วประเทศ สามารถเข้ามีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าของพรรค และเจ้าของประเทศร่วมกัน ด้วยการเปิดรับฟังปัญหา และความคิดเห็นของประชาชนอย่างเต็มที่ เพื่อยืนยันจุดยืนว่าอนาคตใหม่ ไม่ได้เป็นพรรคของนายทุนคนใดคนหนึ่ง ที่จะเข้ามากอบโกยผลประโยชน์ส่วนตัว ด้วยการดำเนินนโยบายหาเสียงแบบใช้เงินมากมาย แล้วก็เข้ามาถอนทุนคืน ทำลายประเทศชาติ

แต่การจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่ขึ้น เป็นไปด้วยอุดมการณ์ที่ต้องการจัดสรรผลประโยชน์ในสังคม เพื่อประชาชนในทุกระดับ ทุกภาคส่วน ให้เท่าเทียมกันแท้จริง และจะดำเนินการหาเสียงด้วยความโปร่งใส และใช้เงินทุกบาทที่มาจากการสนับสนุนของสมาชิกพรรคอย่างคุ้มค่าสูงสุดในการลงสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้
นายธนาธร ยังแสดงให้เห็นทิศทางของการเมืองในรูปแบบใหม่อย่างชัดเจน ถึงกระบวนการได้มาซึ่ง ส.ส. ของพรรค และการดำเนินนโยบายทางการเมือง ในการพัฒนาประเทศอย่างเป็นระบบยั่งยืนระยะยาว ไม่ใช่นักการเมืองที่เข้ามาให้เห็นหน้าเฉพาะเวลาที่มีการเลือกตั้งเท่านั้น แล้วก็หายตัวไปจนกว่าจะมีการเลือกตั้งครั้งใหม่

นายธนาธร ยังเชิญชวนผู้สนับสนุนทุกท่าน ที่มีอุดมการณ์ร่วมกัน สามารถเสนอตัวเข้ามีส่วนร่วมเป็นตัวแทนทางการเมืองของพรรค ได้ใน 2 รูปแบบหลักๆ คือ1.การลงสมัคร ส.ส. ในนามของพรรค โดยจะมีการเปิดรับสมัครอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 20-21 ต.ค. นี้ รวมทั้งสามารถติดต่อเข้ามาได้ตลอดเวลา ในช่องทางเพจของพรรค และเพจของธนาธร เพื่อเข้าสู่กระบวนการคัดสรร ตัวแทน ส.ส. ด้วย primary vote ของพรรคต่อไป ซึ่งทางพรรค ต้องการ ส.ส. ที่มีความหลากหลาย ทั้งเพศ วัย และ อาชีพ ความรู้ ความสามารถ เพื่อให้สามารถเป็นตัวแทนของคนทุกกลุ่ม ในสังคม ได้อย่างแท้จริง

2.การสมัครเข้าเป็น คณะทำงานจังหวัด ทั้ง 77 จังหวัด ซึ่งจะเคลื่อนไหว ทำงานการเมืองในด้านต่างๆ ต่อเนื่องในระยะยาว เพื่อความเจริญก้าวหน้าในจังหวัดนั้นๆ ของตนเอง โดยจะมีสิทธิ์ในการตัดสินใจบริหารงบประมาณ และนโยบาย ด้วยตนเอง ตามหลักการกระจายอำนาจของพรรค และในช่วงเริ่มต้น ทางพรรค จะมีสาขาใหญ่ของพรรค เป็นตัวแทนภูมิภาค อยู่ในเขตพื้นที่ 6 จังหวัด คือ เชียงใหม่(ภาคเหนือ) ขอนแก่น (อีสาน) อยุธยา(ภาคกลาง) ระยอง(ตะวันออก) นครศรีธรรมราช (ภาคใต้) นราธิวาช (3จังหวัดภาคใต้)ซึ่งในวันที่ 5-7 ต.ค.นี้ ทางพรรค จะมีการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน ใน 6 จังหวัด นี้ เพื่อพูดคุย รับฟังปัญหาต่างๆ และจะมีการรับสมัครสมาชิกในทุกพื้นที่ที่ไปด้วย ทั้งหมดนี้เป็นการตอกย้ำ ให้เห็นถึงการเตรียมความพร้อมในทุกๆด้าน ในการบุกลงสนามเลือกตั้งอย่างเต็มตัว ของพรรคอนาคตใหม่ในครั้งนี้ โดยไม่ได้ขึ้นอยู่ว่า จะมีการคลายล็อกมากน้อยแค่ไหน

นอกจากนี้ นายธนาธรยังเปิดเผยถึงการเดินทางไปประกาศวิสัยทัศน์ของพรรคอนาคตใหม่ในเวทีโลก ตั้งแต่วันที่ 19-25 ก.ย. 2561 โดยได้รับเชิญไปร่วมการประชุม Global Progress Summit ที่นครมอนทรีออล แคนาดา รวมถึงขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุม Concordia Summit ซึ่งเป็นการประชุมคู่ขนานกับที่ประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ นครนิวยอร์ก ในหัวข้อ “หัวเลี้ยวหัวต่อประชาธิปไตยไทย”นอกจากนี้ ในการเดินทางไปสหรัฐฯและแคนาดาครั้งนี้ นายธนาธรยังจะไปพบปะกับนายกเทศมนตรีนครลอสแองเจลิส และพูดคุยกับ 3 บริษัทไฮเปอร์ลูป นวัตกรรมขนส่งมวลชนที่ทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดในโลกขณะนี้ เพื่อหารือถึงความเป็นไปได้ในการนำไฮเปอร์ลูปมาใช้ในไทย ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ก้าวหน้ากว่ารถไฟความเร็วสูง

แท็กที่เกี่ยวข้อง