ทัพช้างศึกยันไม่เรียกแข้ง เจลีก ลุยศึก ซูซูกิคัพ

2018-09-14 17:11:05

ทัพช้างศึกยันไม่เรียกแข้ง เจลีก ลุยศึก ซูซูกิคัพ

Advertisement

มิโลวาน ราเยวัช เผย จะไม่ดึงตัว อย่าง “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์, “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา, “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน รวมไปถึง “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ มาร่วมทีมช้างศึกในรายการซูซูกิ คัพ หลังไม่สามารถมาร่วมทีมตลอดการแข่งขันได้ความเคลื่อนไหว “ทัพช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยที่เตรียมสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ปลายปีนี้ ล่าสุด มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยภายหลังร่วมประชุมกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ว่า จะไม่เรียก 3 นักเตะที่ค้าแข้งอยู่ในเจลีก อย่าง “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์, “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา, “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน รวมไปถึง “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่ค้าแข้งอยู่ในลีกเบลเยียม มาร่วมทีมเพื่อลงแข่งขันในรายการนี้
ทั้งนี้ เฮดโค้ชทีมชาติ ระบุว่า หลังจากได้พูดคุยกับนักเตะทั้งหมด พบว่าตัวนักเตะไม่สามารถมาร่วมซ้อมและลงแข่งขันได้ตลอดทั้งรายการ จึงอยากจะใช้โอกาสนี้ในการหานักเตะใหม่มาร่วมทีม

ขณะที่ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผย ทีมช้างศึกไทย มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด ในวันที่ 11 ต.ค. ต้องออกไปเยือน ฮ่องกง และวันที่ 14 ต.ค. จะกลับมาเตะกับ ตรินิแดดและโตเบโก จากนั้นจะมีโปรแกรมแข่งขัน ซูซูกิ คัพ จนถึงนักชิงชนะเลิศวันที่ 15 ธ.ค.
แท็กที่เกี่ยวข้อง