มธ.แจงดราม่าภาพเปลือยท่อนบน

2018-09-14 12:30:13

มธ.แจงดราม่าภาพเปลือยท่อนบน

Advertisement

เชียร์ลีดเดอร์ มธ. แจงดราม่าภาพเปลือยท่อนบน เรียกว่า “เฮดชอท” มีจุดประสงค์สื่อสารให้คนกล้าที่จะภูมิใจในรูปร่างของตนเอง มีการเซฟร่างกายนักศึกษาเป็นอย่างดี

จากกรณีดราม่าภาพโปรโมตกิจกรรมการคัดเชียร์ลีดเดอร์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73 ที่ทางเฟซบุ๊กเพจ TU Cheerleader FC ได้เผยแพร่รูปโปรโมต เป็นนักศึกษาชายหญิงในลักษณะเหมือนเปลือยท่อนบนล่าสุดเพจ TU Cheerleader FC ได้เผยแพร่เอกสารเชียร์ลีดเดอร์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า การถ่ายภาพลักษณะนี้เรียกว่า เฮดชอท (Head Shot) มีจุดประสงค์ที่จะสื่อสารให้คนกล้าที่จะภูมิใจในรูปร่างของตนเอง โดยมีการเซฟร่างกายของนักศึกษาไว้เป็นอย่างดี ภาพดังกล่าว เป็นแคมเปญ Body Image มีแนวคิดเรื่องการเปิดเผยตัวตน การเห็นคุณค่าของคนมากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก ต้องการสื่อให้ทุกคนยอมรับในสิ่งที่เราเป็น ไม่ว่าจะมีรูปร่างหน้าตา สีผิวแบบไหน ก็สามารถเป็นเชียร์ลีดเดอร์ธรรมศาสตร์ได้ ผู้ที่อยู่ในรูปภาพ คือ เชียร์ลีดเดอร์รุ่นที่ 72 ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในกระบอกเสียง และเป็นตัวแทนนักศึกษาในการประชาสัมพันธ์โครงการต่างๆของ U-Report ซึ่งเป็นโครงการภายใต้ UNICEF

ด้าน นายชญานนท์ จันทรภาสวร ประธานเชียร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า ภาพที่ออกมาเป็นเรื่องของแฟชั่น โดยทีมงานได้ระมัดระวังไม่ให้สื่อไปในทางอนาจารหรือยั่วยุ มีการป้องกันการโป๊ของนักศึกษาหญิงด้วยการใส่เกาะอก อีกทั้งช่างภาพก็ไม่ได้ถ่ายติดเนินอก ถ่ายแค่ช่วงไหล่เท่านั้น สำหรับกระแสวิพากษ์วิจารณ์ก็เข้าใจว่าแต่ละคนมีความคิดเห็นที่ต่างกัน คนเสพภาพก็ต้องใช้ความเข้าใจ ซึ่งภาพทั้งหมดถูกติดรอบมหาวิทยาลัยมานานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว เพื่อประชาสัมพันธ์และดึงดูดความสนใจจากนักศึกษา ให้เข้ามาสมัครเป็นลีดเดอร์ ไม่ได้เป็นการสร้างกระแส อีกทั้ง 3-4 ปีที่ผ่านมา ก็เคยมีการโปรโมตลักษณะนี้มาแล้วขอบคุณภาพ : TU Cheerleader FC

แท็กที่เกี่ยวข้อง