สหรัฐเตือน เฮอริเคน “ฟลอเรนซ์” คร่าชีวิตจำนวนมาก

2018-09-14 08:05:08

สหรัฐเตือน เฮอริเคน “ฟลอเรนซ์” คร่าชีวิตจำนวนมาก

Advertisement

ทางการสหรัฐเตือนเฮอริเคน “ฟลอเรนซ์” สามารถคร่าชีวิตประชาชนจำนวนมากได้ จ่อพัดเข้าถล่มวันนี้ตามเวลาในสหรัฐ แต่ก็ทำให้เกิดกระแสลมแรงและน้ำท่วมแล้วในหลายพื้นที่

เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันภัยฉุกเฉินของสหรัฐ เตือนเมื่อวานนี้ว่า เฮอริเคน “ฟลอเรนซ์” ซึ่งกำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งด้านตะวันออกของสหรัฐ อาจคร่าชีวิตประชาชนจำนวนมาก โดยคลื่นซัดฝั่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรงในพื้นที่ ขณะนี้ ประชาชนเกือบ 1.7 ล้านคน ที่อยู่ตามแนวชายฝั่งของรัฐนอร์ท แคโรไลนา, เซาท์แคโรไลนา และเวอร์จิเนีย ได้รับคำสั่งอพยพ อย่างไรก็ตาม ก็เกิดกระแสลมแรงและฝนตกหนักในพื้นที่ชายฝั่งนอร์ท แคโรไลนา ทำให้น้ำท่วมไปก่อนแล้ว นอกจากนี้ ยังมีกระแสไฟฟ้าดับ บ้านเรือนประมาณ 11,000 หลังในรัฐแห่งนี้ ไม่มีไฟฟ้าใช้

เฮอริเคน ฟลอเรนซ์เคลื่อนตัวอยู่ห่างจากด้านตะวันออกของชายหาดไมร์เทิล ในรัฐเซาท์ แคโรไลนา ประมาณ 250 กิโลเมตรเมื่อเวลา 17.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 04.00 น.ของเช้าวันนี้ตามเวลาในไทย และคาดว่าจะขึ้นฝั่งในเวลา 08.00 น.วันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น
อย่างไรก็ตาม เฮอริเคนลูกนี้ ได้ลดความแรงลงเป็นเฮอริเคนระดับ 2 ความเร็วลม 165 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐ หรือเอ็นเอชซี ระบุว่า ไม่คาดว่าจะเปลี่ยนแปลงความรุนแรง ก่อนตาพายุจะพัดขึ้นฝั่ง เอ็นเอชซี บอกด้วยว่า ศูนย์กลางของเฮอริเคน ฟลอเรนซ์ คาดว่าจะถล่มชายฝั่งตอนใต้ของนอร์ท แคโรไลนา วันนี้ จากนั้นก็เคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงใต้ ก่อนขึ้นฝั่งแผ่นดินใหญ่วันพรุ่งนี้ ซึ่งช่วงเวลานี้ ก็น่าจะทำให้ฝนตกหนักวัดปริมาณน้ำฝนได้ถึง 40 นิ้วในหลายพื้นที่