“สุเทพ” ปัดดัน “หมอวรงค์” ชิงหัวหน้า ปชป.

2018-09-14 00:45:46

“สุเทพ” ปัดดัน “หมอวรงค์” ชิงหัวหน้า ปชป.

Advertisement

“สุเทพ” ปฏิเสธอยู่เบื้องหลังดัน “หมอวรงค์” ชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป. ย้ำทุ่มเทชีวิต ความคิดให้กับ รปช. เพื่อสร้างพรรคการเมืองของ ปชช. อย่างแท้จริง

เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้เฟซบุ๊กไลฟ์ในเพจ Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) ชี้แจงถึงกรณีที่มีหนังสือพิมพ์พาดหัวระบุว่า ตนเองอยู่เบื้องหลังในการผลักดัน นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส. พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภายหลังจากที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เสนอกระบวนการการหยั่งเสียงหัวหน้าพรรค ว่า ข่าวนี้มีผลเป็นบวกเป็นลบกับใครหลาคน ทั้งคนในพรรคประชาธิปัตย์ และคนนอกพรรค จึงขอเรียนว่า จุดยืนทางการเมืองของตนในขณะนี้ คือการทำการเมืองต้องมีเป้าหมายเพื่อความอยู่รอดปลอดภัยของชาติ และผลประโยชน์ของประชาชน จึงตัดสินใจที่จะร่วมอุดมการณ์กับประชาชนที่เสี่ยงชีวิตในการต่อสู้เพื่อชาติเพื่อแผ่นดินมาด้วยกัน ร่วมกันจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โดยมีเป้าหมายให้เป็นพรรคการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริง

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ตั้งแต่ที่ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อมาร่วมต่อสู้กับประชาชนนั้น ก็ได้ประกาศชัดเจนว่า จะไม่กลับไปพรรคประชาธิปัตย์อีกแล้ว ไม่ประสงค์ที่จะไปแย่งชิงตำแหน่งกับใครทั้งสิ้น และถึงแม้ว่า ตนจะมีส่วนในการผลักดัน ออกแรง ทุ่มเทความคิดเห็น เพื่อจะร่วมสร้างพรรค รปช. ตนก็ไม่ได้มีตำแหน่งบริหารใดๆ จะไม่ลงสมัคร ส.ส. และตำแหน่งทางการเมืองอื่นใดทั้งสิ้น แกนนำที่สนิทชิดเชื้อกับตน ไม่ว่าจะเป็น นายถาวร เสนเนียม นพ.วรงค์ ถึงแม้ไม่ได้เป็นแกนนำ แต่ก็ได้ขึ้นเวทีปราศรัยเผยแพร่เรื่องราวการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว จนมาสู่การพิจารณาคดี ทำให้ผู้กระทำผิดได้รับโทษตามกฎหมาย นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ดังนั้น คนเหล่านี้บอกกับตนว่าจะกลับไปอยู่และทำงานร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ ก็ไม่ได้หมายความตนจะไปมีอำนาจก้าวก่ายแทรกแซงกิจการภายในพรรคประชาธิปัตย์