วันเกิด 52 ปี "อนุทิน" ลั่น ภท.พร้อมเลือกตั้ง

2018-09-13 16:10:06

วันเกิด 52 ปี "อนุทิน" ลั่น ภท.พร้อมเลือกตั้ง

Advertisement

ลูกพรรคภูมิใจไทยตบเท้าอวยพรวันคล้ายวันเกิด 52 ปี "อนุทิน" เจ้าตัวลั่นพร้อมรบ นำ ลูกพรรคลงสนามเลือกตั้งปี 2562 วางเป้าชนะนำ ส.ส.เข้าสภาฯ ไม่สนเงื่อนเวลาปลดล็อก ด้าน"สรอรรถ" ชี้ ขับเครื่องบินบนฟ้า อย่าสนเสียง "หมาเห่า"เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 ก.ย. ที่อาคารซิโน-ทัย ทาวเวอร์ ซอยถนนสุขุมวิท 21 นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย นำผู้บริหารพรรค และอดีตส.ส.พรรค อาทิ นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองหัวหน้าพรรค นายประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ รองหัวหน้าพรรค นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค และอดีต ส.ส.พรรค เป็นต้น ได้มอบดอกไม้และของขวัญพร้อมอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ครบ 52 ปีนายสรอรรถ กล่าวตอนหนึ่งว่า ว่านายอนุทินทำให้พรรคเป็นพรรคที่หลายคนจับตาและนำเสนอนโยบายหลายอย่างที่รัฐบาลนำไปปฏิบัติหลายเรื่อง หัวหน้าเป็นต้นไม้พันธุ์พิเศษเติบโตเร็ว สง่างามหลายคนอยากมาพึ่งใบบุญ ถ้าพึ่งได้ก็ดีใจ ถ้าไม่ได้ก็ติฉินนินทา ท่านขับเครื่องบินอยู่บนฟ้าอย่าได้วิตกกังวลเสียงสุขนัขเห่าหอน สมาชิกหลายคนให้กำลังใจ ขอให้นำพาพรรคภูมิใจไทยชนะเลือกตั้ง และเป็นหลักในการบริหารประเทศต่อไป
ด้านนายอนุทิน กล่าวขอบคุณสมาชิกทุกคนพร้อมระบุว่า การที่กล้ามาเป็นหัวหน้าพรรค กล้าทำงานเพราะเห็นทุกคนในพรรคสนับสนุน ทำให้มั่นใจว่าไม่ว่าจะเจอศึกภายนอกอย่างไร ทุกคนจะรอรับ ทำให้มีความหวังว่าทุกคนจะมีบุญวาสนทำงานให้บ้านเมืองและประชาชน ซึ่งตลอด 5 ปีที่อยู่กับพรรคมีความสุข ไม่คิดว่าตัดสินใจผิดเลย และได้ใช้เวลา 5ปี เปลี่ยนจากพรรรคที่ไม่มีใครรู้จัก ทำให้ทุกคนประจักษ์ว่า ภูมิใจไทยมีเป้าหมายเดียวคือรับใช้ประชาชน คิดว่าอีกไม่นายเกินรอทุกคนจะได้ลงสู่สนามรบ เชื่อว่าทุกคนพร้อมรบพร้อมสู้ ความมุ่งมั่นมากขึ้นไม่ลดลง และจะทำทุกอย่างให้ทุกท่านได้รับใช้บ้านเมือง ภายใต้การนำของตนและกรรมการบริหารพรรคทุกท่าน ถ้าเป็นพรรคที่คนคาดหวังน้อย ปรามาสดูถูกดูแคลน จะทำให้สำเร็จและยั่งยืน และไม่ว่าจะเป็นค้านหรือรัฐบาลไม่สำคัญ แต่ทำเพื่อบ้านเมือง“ละครปิดกลับบ้านนอน สบายใจไม่มีตามล้างเช็ดไม่คิดแก้แค้น มองแต่อนาคตบ้านเมือง วันนี้เท่ากันทุกคน ไม่มีโอกาสใครได้เท่าไหร่ และกำลังจะเจออีก มองเพื่อบ้านเมือง ประชาชน ซึ่งจะเป็นเกราะป้องกันทุกคน พ้นจากเสียงติฉินนินทา ให้นักรบภูมิใจไทย ชนะศึกสงครามเดินข้าสภาด้วยอาการครบ32 ขณะที่นายสรอรรถถือเป็นเนวิเกเตอร์ให้ผมตลอด ถ้าไม่มีสรอรรถเดินไปด้วยก็หนาวเหมือนกัน” นายอนุทิน กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทินได้มอบพระเจ้าสัวสี่ ต้นตำรับหลวงปู่บุญ เนื้อผง พุทธคุณผสมมวลสารเก่ารุ่นสร้างเขื่อน วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม เป็นของที่ระลึกผู้ที่มาร่วมอวยพร ซึ่งนอกจากสมาชิกภูมิใจไทย ยังมีนายทหาร และภาคเอกชน มาร่วมอวยพรคับคั่ง

ทั้งนี้นายอนุทิน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภานหลังกฎหมายลูก2ฉบับสุดท้ายประกาศในราชกิจจานุเบกษา และจะมีการคลายล็อกเร็วๆนี้ว่า ตนจะเรียกประชุมพรรคทันทีเพื่อขับเคลื่อน และเป็นเรื่องดีที่คสช. เข้าใจการทำงานของพรรคการเมือง แต่ภูมิใจไทยไม่ได้รอพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้ง เพราะเริ่มทำงานมาตลอด โดยเฉพาะการทำงานในพื้นที่ เป้าหมายสูงสุดของการลงสนามการเมืองของภูมิใจไทยคือ ชนะเลือกตั้ง เดินเข้าสภา บทบาททุกบทบาทพร้อมเสมอ ใครจะมาตามล้างตามเช็ด ภูมิใจไทยเราไม่ได้อยู่ในความขัดแย้งควรเก็บไว้เป็นกาวใจโซ่ข้อคล้องประสานกัน เพราะบุคลิกของภูมิใจไทยต้องการความสงบ สามัคคีปรองดอง ไม่ต้องการเห็นข้อพิพาท เป้าหมายของเราคือความผาสุขปึกแผ่นขอคนในชาติไม่เคยทำตัวให้ถูกตามล้างตามเช็ดและไม่เคยคิดตามล้างตามเช็ดใคร อย่าเสียเวลามองอดีต ใครทำอะไรก็สาธุอโหสิกรรมนายอนุทิน ยังกล่าวถึงกรอบวันเลือกตั้ง ว่า ไม่ว่าจะเป็น 24 ก.พ. 2562หรือทอดเวลาไป พ.ค.2562 พร้อมหมด แต่ขออย่าเกินปีหน้า ยิ่งเร็วยิ่งดี ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามไทม์ไลน์เลือกตั้ง เมื่อเข้าสนามเลือกตั้ง ก็ต้องรอผลเลือกตั้ง ส่วนการทำไพรมารีโหวต พรรคมีระบบที่มีประสิทธิภาพ พักไม่ต้องการมีสมาชิกเยอะเพียงให้ครบตามที่กฎหมายกำหนด และพรรคไม่มีปัญหา เพราะมีไพรมารีของพรรคอยู่แล้วมีระบบคัดเลือกในระดับหนึ่งพร้อมยืนยันว่าพรรคไม่ได้เก็บบัตรประชาชนล่วงหน้า เชื่อเป็นวาทกรรมการทำลายกัน พรรคมีความน่าเกรงขาม คนถึงมาสนใจ ตนมองทุกอย่างเป็นบวก

เมื่อถามถึง จุดยืนประเด็นนายกรัฐมนตรีคนนอก นายอนุทิน ยืนยันว่า เราทำทุกอย่างตามรัฐธรรมนูญ ไม่ทำผิดกฎหมาย จะชัดเจนเมื่อเห็นผลเลือกตั้งว่าภูมิใจไทยยืนอยู่ตรงไหน ไม่มีทางทำไรเกิดผลลบกับบ้านเมือง จุดยืนส่วนตัวในวัย 52 ปีผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะไม่คิดว่าตัดสินใจผิด ส่วนการประชุม คสช. กับพรรคการเมืองก็พร้อมร่วมมือทุกอย่างที่จะทำให้การเลือกตั้งเกิดขึ้นไม่มีเล่นเกม เล่นแง่ เรียกเมื่อไหร่ก็ไป