ฟ่าน ปิงปิงอันดับบ๊วยความรับผิดชอบต่อสังคม

2018-09-13 13:50:35

ฟ่าน ปิงปิงอันดับบ๊วยความรับผิดชอบต่อสังคมรายงานจัดอันดับคนดังระดับเอลิสต์ของจีนที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมผลปรากฎว่าฟ่าน ปิง ปิงมีตำแหน่งรั้งท้ายที่คะแนนศูนย์ เอาไข่ต้มไปกิน

นักแสดงหญิงวัย 36 ปีเป็นที่รู้จักทั่วประเทศจีนตลอดหลายปีที่ผ่านมานับตั้งแต่เธอได้ก้าวเข้าไปลิ้มลองรสชาติวงการฮอลลีวู้ดกับบทบาทในภาพยนตร์ที่สร้างรายได้ถล่มทลายอย่าง “X-Men: Days of Future Past” เมื่อปีพ.ศ. 2557 และเมื่อปีที่แล้ว นิตยสารฟอร์บส์ก็จัดอันดับให้เธอเป็นเซเลบริตีส์ที่มีรายได้มากที่สุดที่ 300 ล้านหยวน (ราว 1.43 พันล้านบาท) ด้วย


Advertisement

แต่ช่วงไม่กี่เดือนมานี้เธอกลับหายเงียบไม่ออกมาปรากฏตัวเลย หลังจากที่ถูกกล่าวหาว่าหนีภาษี

Advertisementรายงานของ Beijing Normal University ซึ่งตีพิมพ์เมื่อต้นเดือนเผยว่ามีคนดังชาวจีน 100 คน รวมถึงแจ็คกี ชาน และจาง ซิยี่ นักแสดงชายและหญิงชื่อดังติดอันดับด้วย โดยพิจารณาจากผลงาน งานการกุศลและศีลธรรมส่วนตัว ทั้งนี้ ผู้ที่จะผ่านการประมาณเหล่านี้ต้องมีคะแนนมากกว่าร้อยละ 60 แต่มีเซเลบริตีส์เพียง 9 คนเท่านั้นที่ผ่านเกณฑ์

ซี เจิง นักแสดงชาวจีนได้คะแนนสูงร้อยละ 78 ขึ้นเป็นอันดับที่หนึ่ง ส่วนฟ่านมีคะแนนอยู่ที่ศูนย์พอดี

ผู้เขียนรายงานกล่าวว่าพวกเขาศึกษาพฤติกรรมของคนดังเหล่านี้เพื่อประเมิณความรับผิดชอบต่อสังคมของพวกเขา แต่ไม่ได้ขยายความว่าได้ผลสรุปมาอย่างไร แต่กล่าวเพียงว่ามาจาก “การค้นคว้าและรวบรวมข้อมูลบนเว็บ” โดยรายงานดังกล่าวทำให้แฟน ๆ ของฟ่านไม่พอใจและออกตัวป้องกันเธอบนเหว่ยป๋อ ทวิตเตอร์ของจีน “นี่มันรายงานประเภทไหนหรือ ฟ่านทำอะไรดี ๆ ตั้งมากมายในอดีต!” ฟ่านเริ่มมีปัญหาเมื่อชุย ยงหยวน อดีตผู้ดำเนินรายการของช่องซีซีทีวีโพสต์สัญญาลงบนโลกออนไลน์ที่ชี้ว่าฟ่าน รับค่าตัวใต้โต๊ะเมื่อเดือนพฤษภาคม โดยสตูดิโอของฟ่านออกมากกล่าวว่าเธอตกเป็นเหยื่อของ “การให้ร้าย” แต่ไม่ได้แย้งถึงความถูกต้องของเอกสารที่ชุยปล่อยออกมา
Advertisement