สอบข้อเท็จจริง "หมอฟัน-จนท.อนามัย" ชี้! เครียดหนัก สภาพจิตย่ำแย่

2018-09-13 12:00:52

สอบข้อเท็จจริง "หมอฟัน-จนท.อนามัย" ชี้! เครียดหนัก สภาพจิตย่ำแย่

Advertisement

สามเจ้าหน้าที่อนามัยบางโฉลงและหมอฟันถูกเชิญตัวไปสอบหาข้อเท็จจริงแล้ว ด้านเพื่อนเจ้าหน้าที่อนามัยเผยทุกคนน่าสงสารมาก สภาพจิตย่ำแย่ ไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สถานีอนามัย ต.บางโฉลง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ครูได้พาน้องน้ำเพชร ไปนอนพักรักษา หลังจากที่น้องน้ำเพชร มีอาการปวดท้อง เพื่อไปสอบถามเจ้าหน้าที่พยาบาลทั้ง 3 คน ที่ น.ส.นงเยาว์ แม่ของน้องน้ำเพชร ได้กล่าวอ้างว่า ในวันที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทั้งสามได้ยืนดูอาการของน้องน้ำเพชร ในขณะที่ น.ส.นงเยาว์ เดินทางไปถึง ร่วมทั้งหมอฟันซึ่งเป็นคนที่ขับรถพา น.ส.นงเยาว์ และน้องน้ำเพชร ไปปล่อยทิ้งไว้ที่ ถ.เทพารักษ์ แต่ปรากฏว่าไม่พบเจ้าหน้าที่และหมอฟัน พบเพียงเจ้าหน้าที่อนามัยหญิงเพียงคนเดียว และทราบว่าเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 และหมอฟัน ได้ถูกเชิญตัวไปพบคณะสอบสวนข้อเท็จจริงของสำนักงานสาธารณสุขแล้ว แต่ไม่ทราบว่าว่าไปพบที่ใด โดยเจ้าหน้าที่หญิงคนดังกล่าวได้พาเข้าดูภายในห้องที่น้องน้ำเพชร นอนรักษาตัวอยู่ก่อนที่คุณแม่จะมาพาน้องน้ำเพชร ไปส่งรักษาที่ รพ.บางพลี

โดยเจ้าหน้าที่หญิงคนดังกล่าว ได้กล่าวว่า ขณะนี้สภาพจิตใจของเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ที่ถูกกล่าวหาทั้งหมดน่าสงสารมาก สภาพจิตใจอยู่ในอาการย่ำแย่เพราะเหตุการณ์แบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยเฉพาะหมอฟัน น่าสงสารมากกำลังจะกลับบ้านและจะไปซื้อกับข้าวที่ตลาดเรือบิน และเห็นว่าคนไข้ยังหารถไปไม่ได้ ด้วยความปรารถนาดี จึงให้ขึ้นรถไปด้วยกัน เพราะที่หน้าอนามัยหารถแท็กซี่ยากมาก และก็ไม่ได้เอาไปปล่อยกลางทาง ขับไปเจอแท็กซี่ก่อน จึงได้เรียกและให้ขึ้นแท็กซี่ไป เพราะหมอฟันขับรถไม่เก่ง และเกรงว่ามันจะช้า ซึ่งปกติหมอก็จะขับรถไปซื้อของแค่ตลาดเรือบินและกลับมาอนามัย หลังจากนั้นแฟนของหมอฟันก็จะมาขับรถไป ตามข่าวที่ว่าเอาไปทิ้งนั้นมันไม่ใช่ ด้วยความปรารถนาดีแท้ ๆ เลย ตนรู้สึกสงสารหมอมาก ตัวแม่ของน้องน้ำเพชรก็รู้อยู่ และหมอเองก็เป็นคนเรียกแท็กซี่ให้แม่ของน้องน้ำเพชรขึ้นรถต่อไปที่ รพ.บางพลีด้วยตัวเอง